Độc đáo Hội chợ Xuân Sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Độc đáo Hội chợ Xuân Sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Khai mạc từ 12 giờ 30 mùng 4 Tết (giờ địa phương) tại công viên Bolsa Grande (TP Garden Grove, bang California) và kéo dài trong 3 ngày, Hội chợ Xuân Sinh viên 2005 là một trong những sinh hoạt văn hoá độc đáo và quy mô nhất của cộng đồng người Việt tại Mỹ.
Đầu năm cầu học

Đầu năm cầu học

(TPO) Sáng mùng Một trời nắng ráo, Văn Miếu Hà Nội chật ních  người. Đại đa số tới đây để cầu cho mình và con cháu học hành đỗ đạt. Tất nhiên, họ không quên mua chữ cho dù phải xếp hàng  cả  tiếng đồng hồ.
Nỗi niềm Ước Lễ...

Nỗi niềm Ước Lễ...

(TPO) Khi cái Tết đã gần kề, người làng lại rộn rịp chuẩn bị đồ nghề để toả đi các nơi, bắt tay vào mùa làm ăn phát tài nhất trong năm. Chính vì thế làng Ước Lễ (Tân Ước, Thanh Oai, Hà Tây) trở nên  vắng vẻ hơn bao giờ hết...
Chơi chữ ngày Xuân

Chơi chữ ngày Xuân

(TPO) Tục xin chữ, tặng chữ dịp xuân mới ngày càng thịnh hành. Nó đã thành thói quen không thể thiếu  của nhiều người dịp đầu năm mới. Đặc biệt, khách hàng bây giờ phần lớn là  thanh niên,  thậm chí học sinh phổ thông.
Tết của người Hà Nhì

Tết của người Hà Nhì

Người Hà Nhì ở vùng cao biên giới Hà Giang có nhiều ngày Tết lắm, gần như tháng nào trong năm cũng có tết, nhưng Tết Nguyên đán là một trong hai cái tết lớn của họ.
Tin ảnh

Tin ảnh

Qua ngày Mồng 1 Tết, các hàng bún riêu nhan nhản trên các hè phố Hà Nội mà vẫn đắt khách. Ảnh: Hữu Quang
Cà Mau: Người nghèo ăn Tết trong nhà mới

Cà Mau: Người nghèo ăn Tết trong nhà mới

(TPO) Mặt trận Tổ quốc cùng đoàn thể, chính quyền địa phương xây cất ngay 300 căn nhà cho đồng bào dân tộc, người nghèo có nhà mới ăn Tết. Ra Giêng, sẽ hoàn thành chỉ tiêu 3.000 căn nhà Đại đoàn kết trong năm 2005.
Ấm áp Xuân Ất Dậu ở Osaka

Ấm áp Xuân Ất Dậu ở Osaka

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức buổi “Gặp mặt mừng Xuân Ất Dậu” với sự giúp đỡ của Hội hữu nghị Việt - Nhật. Hơn 200 bà con Việt kiều, các vị khách quý Nhật Bản và các du học sinh Việt Nam ở Osaka, Kobe, Kyoto.. đã tham dự.
Cả hoàng cung trên nóc đình

Cả hoàng cung trên nóc đình

Đình Tân Lân nằm trên con đường dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai ở thành phố Biên Hoà. Đó là ngôi đình cổ với kiến trúc trang trí mái đình cực kỳ đặc biệt.
Tết Việt trong con mắt người nước ngoài

Tết Việt trong con mắt người nước ngoài

“Đối với mỗi người dân đất Việt, Tết vừa thiêng liêng vừa gần gũi với tình cảm quê hương gia đình. Còn với những người nước ngoài đã nhiều lần đón năm mới ở Việt Nam như tôi, sau sự tìm hiểu và  khám phá thú vị là tình cảm yêu mến và những cảm xúc với từng đổi thay của Tết Việt" - Anh William Denjoy, một người Pháp đã đón năm mới 7 lần trong 8 năm ở Việt Nam tâm sự
Tết muộn

Tết muộn

(TPO) Với người Việt, thời khắc giao thừa có một ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt. Thế nhưng, vì công việc, nhiều người không được quây quần bên gia đình, người thân trong giờ phút đầu tiên của năm mới.