Mới nhất

Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt

Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt

Tảo xoắn Đại Việt đang là một trong những đơn vị sở hữu khu nuôi trồng tảo Spirulina quy mô công nghiệp và là doanh nghiệp duy nhất có nhà máy chế biến tảo xoắn đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế. Đại Việt đang đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng phát triển của ngành tảo xoắn Việt.
Tan nát 'vòng 1' sau nâng ngực làm đẹp

Tan nát 'vòng 1' sau nâng ngực làm đẹp

TPO - Sau 5 tháng nâng ngực bằng mỡ tự thân nhưng vết thương liên tục rỉ dịch, chảy mủ gây đau đớn, nạn nhân đến bệnh viện thăm khám. Các bác sĩ đã phải cắt lọc hoại tử, xử lý tình trạng nhiễm trùng nặng cả 2 bên ngực.
Người dân mua thuốc tại một nhà thuốc tư nhân

Thuốc, thực phẩm chức năng giả: Hậu quả nhãn tiền, loay hoay giải pháp

TP - Sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu của cộng đồng về thuốc và thực phẩm chức năng rất lớn. Tuy nhiên, sự khan hiếm nguồn nguyên liệu dẫn tới đứt gãy chuỗi sản xuất đã tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bất hợp pháp lợi dụng đưa hàng giả ra thị trường.
Bệnh nhi mắc viêm đường hô hấp điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn Ảnh: H.Minh

Thời tiết giao mùa, gia tăng trẻ nhập viện ở Hà Nội

TP - Thời tiết giao mùa đã khiến các loại virus gây bệnh phát triển. Cùng với đó, trẻ mới tựu trường làm tăng mức độ lây lan các loại bệnh truyền nhiễm trong môi trường kín. Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy có sự gia tăng trẻ đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.
Thuốc điều trị bị làm giả, bệnh nhân lãnh đủ

Thuốc điều trị bị làm giả, bệnh nhân lãnh đủ

TPO - Sử dụng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả có thể khiến bệnh nhân phải trả giá bằng sinh mạng. Hiện nay bao bì, nhãn mác và các mặt hàng giả thuốc, thực phẩm chức năng được làm ngày càng tinh vi nhưng thủ tục và công cụ để xác định vi phạm hạn chế khiến việc phát hiện, xử lý đang gặp nhiều khó khăn.
Mẹ bất cẩn khiến bé 4 tuổi ở Hà Nội ngã vỡ xương sọ, dập gan phổi nguy kịch

Mẹ bất cẩn khiến bé 4 tuổi ở Hà Nội ngã vỡ xương sọ, dập gan phổi nguy kịch

TPO - Ngày 29/08/2022, các bác sĩ khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một bé gái 4 tuổi (ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng chấn thương ngực kín, đụng dập nhu mô phổi, chấn thương gan và vỡ xương sọ do trẻ bất ngờ vặn tay ga khi ngồi phía trước người điều khiển xe gắn máy.
Lợi ích sức khỏe từ tảo nâu Mekabu vùng Okinawa

Lợi ích sức khỏe từ tảo nâu Mekabu vùng Okinawa

Từ xưa đến nay, ở Nhật Bản vẫn lưu truyền về hiệu quả điều trị bệnh của các loại tảo đặc biệt là nhóm tảo nâu Kombu, Mozuku, tảo nâu nước lạnh Wakame và các loại rong biển khác. Tại thời kỳ Edo (còn gọi là thời kỳ Tokugawa, từ năm 1603 đến năm 1868), đã có rất nhiều cuốn sách lưu giữ những nghiên cứu về các loại dược liệu quý hiếm, trong đó có ghi chép lại rất nhiều trường hợp sử dụng tảo biển để điều trị những chứng bệnh khó chịu hay phụ nữ sau sinh khi ăn lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có thể hồi phục được thể lực. Ngoài ra, tảo cũng là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản.
Nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Nhồi máu cơ tim cấp sau thời gian dài dùng thuốc tránh thai

TP - Mới 33 tuổi, nữ bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nhồi máu cơ tim cấp. Truy tìm nguyên nhân gây đột quỵ cho người bệnh, các bác sĩ ghi nhận nhiều năm qua, bệnh nhân đã sử dụng thuốc tránh thai là yếu tố làm tăng nguy cơ đông máu.