TPO - Dự kiến lượng hành khách đi lại dịp lễ 30/4-1/5 sẽ tăng cao đột biến, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ mở thêm khu nhà chờ rộng 800m2, tăng cường khoảng 100 tình nguyện viên mỗi ngày để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách làm thủ tục trước cửa kiểm tra an ninh.
TPO - Sau khi cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm TPHCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm được thông xe, Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ tổ chức lại giao thông hàng loạt tuyến đường trong khu vực.
TPO - Bình Dương sẽ điều chỉnh nhiều dự án quy mô lớn từ thế chuẩn bị sang thực hiện. Ngoài ra, địa phương này tính toán điều chỉnh vốn, ưu tiên các dự án có tính khả thi, có khả năng giải ngân cao.
TPO - Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 408 tỷ đồng gồm 2 tòa nhà cao 12 tầng trên tổng diện tích đất 5.082 m2 với quy mô 360 căn hộ cho thuê, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 công nhân.
TPO - Mặt đường Lê Lợi, quận 1 đang dần "ló dạng" khi hàng rào tôn bắt đầu được tháo dỡ, công nhân đang xử lý những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị bàn giao mặt bằng trước ngày 30/4.
TPO - Giai đoạn 1 của dự án Sân bay Long Thành, đơn vị thi công phải đào đắp hơn 50 triệu m 3 đất để san nền sân bay, thi công các hạng mục nhà ga, sân đỗ tàu bay, đường băng….
TPO - TPHCM và Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai đã tiến hành họp bàn, phân công nhiệm vụ để triển khai xây dựng dự án đường Vành đai 4. Dự kiến, đường Vành đai 4 sẽ hoàn thành trước năm 2025 ở một số địa phương.
TPO - Dự án nâng cấp đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, đoạn từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định dài gần 2,5 km được khởi công từ năm 2015. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng, công trình này phải tạm dừng thi công và “đóng băng” cho đến nay.
TPO - UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng giao cho Sở Thông tin và Truyền thông xử lý vi phạm các tổ chức, doanh nghiệp quảng cáo về phân lô, tách thửa, lập dự án không đúng sự thật.
TPO - Đường Kênh Nước Đen "khoác tấm áo mới", đại lộ Võ Văn Kiệt được giảm tải khi đường song hành được thông xe và cầu Thủ Thiêm 2 nối TP Thủ Đức với quận 1 là 3 công trình sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trước ngày 30/4.
TPO - Dự án thành phần 1 (từ Km0-Km16) có chiều dài 16km và dự án thành phần 2 (từ Km16-Km34+200) có chiều dài 18,2km qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Riêng dự án thành phần 3 (Km34+200-Km53+700) với chiều dài khoảng 19,5 km sẽ nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
TPO - Cầu Phước An có chiều dài 4,3km, trong đó phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3.514m, còn lại là đường dẫn. Phần tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị có vận tốc 70km/h, nối thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.
TPO - Đến nay, TX Tân Uyên và TX Bến Cát của tỉnh Bình Dương vẫn chưa lên thành phố dù trong suốt hai năm qua đã xuất hiện nhiều thông tin về việc sắp được công nhận.
TPO - Loạt dự án đầu tư xây dựng đường liên kết vùng với kinh phí lên đến hàng vạn tỉ đồng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cao nhất từ trước đến nay. Các dự án ra đời với kỳ vọng tạo lực phát triển vùng kinh tế Đông Nam bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp lưu thông hàng hóa.
TPO - Hai liên danh này gồm 3 doanh nghiệp là Tổng công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng, Công ty CP Him Lam và Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Cả 2 liên danh đều xin rút ngắn tiến độ dự án ít nhất 3-6 tháng và tiết kiệm tối thiểu 5% giá trị dự toán gói thầu.
TPO - Sau hơn 3 năm dừng thu phí, lưu lượng phương tiện lưu thông tăng cao khiến tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương xuống cấp, nhiều đoạn dặm vá chằng chịt, cabin thu phí bể nát.
TPO - Hạng mục xây dựng móng cọc công trình để xây dựng nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành đã được khởi công xây dựng. Đây là hạng mục quan trọng được thi công cùng với hạng mục san nền và thoát nước sân bay.
TPO - Giá xăng hiện nay vẫn “neo” ở mức cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến người lao động có thu nhập thấp, nhất là sinh viên. Không ít người đã tạm thời để phương tiện cá nhân ở nhà và chuyển sang đi xe buýt để tiết kiệm chi phí.
TPO - Bình Dương dự kiến dành khoảng 1.600ha đất ở để đáp ứng dân số tăng từ 2,6 triệu dân lên 3,25 triệu dân trong giai đoạn 2021-2025. Hiện địa phương này đã bố trí quỹ đất, ấn định diện tích, vị trí để xây dựng loạt dự án nhà ở xã hội (NƠXH) cho người thu nhập thấp.
TPO - Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 9,5 tỷ đồng.
TPO - Ngoài cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng nhiều năm trước, 4 cây cầu còn lại nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm TPHCM vẫn đang dang dở.
TPO - Dự án Khu công nghiệp (KCN) Vsip 3 với tổng diện tích khoảng 1.000 ha tại Bình Dương có thời hạn thực hiện 50 năm, tổng mức đầu tư khoảng 6.407 tỷ đồng.
TPO - Dự án được chung cư Khang Gia Tân Hương cấp phép xây với 232 căn hộ. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia đã chẻ nhỏ căn hộ nên khi hoàn thành tăng 177 căn so với dự án được duyệt ban đầu.
TPO - TP. Thủ Đức định hướng phát triển giao thông công cộng gắn với quy hoạch sử dụng đất có hiệu quả. Từ đó tạo thêm dư địa phát triển từ giá trị đất và bảo đảm khả năng dự trữ cho tương lai, bảo vệ môi trường…
TPO - Sử dụng các camera cố định trên nhiều trục đường, đội xử lý vi phạm qua hình ảnh camera của Công an TPHCM phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm giao thông với số tiền khủng.