Mới nhất

Sống khỏe nhờ dược liệu

Sống khỏe nhờ dược liệu

TP - An Thế Tuấn, 32 tuổi, người dân tộc Tày ở Văn Bàn, Lào Cai mạnh dạn thành lập hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thế Tuấn (gọi tắt HTX) giúp nông dân “hái” ra tiền từ trồng cây dược liệu.
Chị Thu Nguyệt giới thiệu trà gừng Tâm Nguyên tại một hội chợ ở Đà Nẵng

Cô gái giải cứu gừng

TP - Thấy bố mẹ trồng gừng vất vả, khi thu hoạch lại bị thương lái ép giá đủ đường, có khi phải giải cứu, Nguyễn Thị Thu Nguyệt (SN 1989, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mày mò chế biến và khởi nghiệp với trà gừng.
Tạ Duy Cường kiểm tra chất lượng rau trên cánh đồng tổ 17, phường Đồng Mai

Bí thư Đoàn phường và thương hiệu rau sạch

TP - Với khát vọng xây dựng thương hiệu rau sạch cho quê hương, anh Tạ Duy Cường, Bí thư Đoàn phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội thành lập Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Nông trang xanh.
Khen thưởng đột xuất thanh niên dũng cảm cứu cô gái đuối nước

Khen thưởng đột xuất thanh niên dũng cảm cứu cô gái đuối nước

TPO - Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế Nguyễn Thanh Hoài nhìn nhận, hành động dũng cảm cứu người của anh Tô Vũ Đồng là nghĩa cử cao đẹp, quả cảm, xả thân cứu người, xả thân vì việc nghĩa; góp phần tô thắm thêm hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của người đoàn viên, thanh niên Việt Nam.
Cô gái Phú Thọ khởi nghiệp thành công nhờ món đặc sản

Cô gái Phú Thọ khởi nghiệp thành công nhờ món đặc sản

TPO - Từ công thức làm thịt chua truyền thống được mẹ truyền lại, cô gái Phú Thọ đã đưa món ăn của miền đất Tổ đến với người tiêu dùng cả nước. Theo đó, dự án khởi nghiệp với thịt chua của Hoa đã giành giải Nhất trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn 2022.
Những tấm gương học đỉnh, dấn thân vì cộng đồng

Những tấm gương học đỉnh, dấn thân vì cộng đồng

TP - 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện được TP Hà Nội tuyên dương năm 2022 không chỉ là những tấm gương giàu ý chí, nghị lực, có thành tích học tập “khủng” mà còn truyền cảm hứng về tinh thần cống hiến, dấn thân vì cộng đồng.
Trung tá Trịnh Duy Hiếu, Trung tá Nguyễn Bá Hiển và Thượng úy Bùi Tiến Dũng (lần lượt từ trái qua phải)

Hiến kế gửi Đoàn: Đổi mới hoạt động, phát triển nguồn nhân lực

TP - Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, các thủ lĩnh thanh niên trong Quân đội mong muốn có nhiều đổi mới trong hoạt động, dám nghĩ, dám làm và có chính sách hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
Sôi nổi Ngày hội tân sinh viên S-Fest 2022

Sôi nổi Ngày hội tân sinh viên S-Fest 2022

TPO - Tối 20/11, tại phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm T.Ư Hội SVVN tổ chức Ngày hội tân sinh viên “S-Fest 2022”, với nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Giới trẻ mê mẩn check-in với thảm hoa tím giữa lòng Hà Nội

Giới trẻ mê mẩn check-in với thảm hoa tím giữa lòng Hà Nội

TPO - Sau mùa "săn ảnh" với cúc họa mi, dã quỳ, giới trẻ Hà Nội lại đang mách nhau tìm đến cánh đồng cúc bách nhật tím rộng lớn. Cả khu vườn cúc bách nhật nở rộ thành thảm hoa tím rộng hơn 14.000m2 giữa lòng Hà Nội khiến nhiều bạn trẻ, những người yêu hoa mê mẩn, tìm tới để chụp ảnh check-in.
Tận tâm với học trò

Tận tâm với học trò

TP - Một người dạy học ở vùng cao, còn người kia dạy trường chuyên ở thành phố, nhưng cả hai có một điểm chung là luôn tận tâm với học trò của mình. Họ là hai trong số 68 gương được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.
Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

TP - Đi đầu trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Quân đội, các học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, 3 học viên Nguyễn Thị Uyên, Đậu Thị Liên và Nguyễn Minh Dương được xem là những “hạt giống” nổi bật nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH).
Nghề giáo không có thắng và thua, chỉ có niềm tự hào và nỗi ân hận

Nghề giáo không có thắng và thua, chỉ có niềm tự hào và nỗi ân hận

TPO - Tại tọa đàm "Chia sẻ cùng thầy cô", các chuyên gia giáo dục và giáo viên đã chia sẻ về những bài học kinh nghiệm trong hành trình "trồng người"; sợi dây kết nối tình nghĩa thầy trò với những học sinh "có cá tính khác biệt"... Có ý kiến, nghề giáo không có thắng và thua, chỉ có niềm tự hào và nỗi ân hận.
Xây dựng 100 nhà vệ sinh 5 sao vào năm 2023

Xây dựng 100 nhà vệ sinh 5 sao vào năm 2023

TPO - Chiều 15/11, Hội đồng Đội T.Ư và Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Nhà vệ sinh cho em”, với mục tiêu xây dựng 150 “Nhà vệ sinh cho em” và 100 nhà vệ sinh 5 sao vào năm 2023.