Mới nhất

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn

TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.
Ra mắt vở opera 'Công nữ Anio' kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Ra mắt vở opera 'Công nữ Anio' kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

TPO - Tối 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang – Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy đối thoại thay cho đối đầu, hợp tác thay cho cô lập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lấy đối thoại thay cho đối đầu, hợp tác thay cho cô lập

TPO - Chiều 22 /9 (theo giờ địa phương, sáng 23/9 theo giờ Hà Nội), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78. Thủ tướng nhấn mạnh, cần lấy đoàn kết thay cho chia rẽ, đối thoại thay cho đối đầu, hợp tác thay cho cô lập.
Người dân phải sử dụng găng tay nhựa trong quá trình lựa nhện, đóng túi

Mùa săn 'quái vật' ở xứ Nghệ

TP - Những con nhện có đầu lớn, thoạt trông như "quái vật", toàn thân màu vàng pha đen, chiếc chân dài ngoằng, ngoe nguẩy đã mang đến nguồn thu nhập khá cho người dân lúc nông nhàn.
Chung cư mini cao 8 tầng của bị can Nghiêm Quang Minh ở địa chỉ số 28, ngõ 12 phố Chính Kinh (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Ảnh: Duy Phạm

Siêu lợi nhuận từ chung cư mini

TP - Trong khi một dự án phát triển nhà chung cư thông thường sẽ mất tối thiểu 2 năm để hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi khởi công thì với chung cư mini (núp bóng nhà ở riêng lẻ) có thể chỉ cần 1-2 tháng và còn tùy thuộc vào mức độ “thân thiết” với cơ quan cấp phép xây dựng. Đây là một trong những lý do chung cư mini mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư.
Hà Nội đón nắng nóng kéo dài

Hà Nội đón nắng nóng kéo dài

TPO - Hôm nay (23/9), Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ mưa to vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.