Mới nhất

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại TPHCM ngày 28/3

Rộng cửa vào đại học

TP - Ðề án tuyển sinh năm học 2021- 2022 của các trường đại học khá đa dạng với 5-6 phương thức. Bên cạnh xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT, việc xét tuyển bằng kết quả học bạ, thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng… giúp tăng cơ hội vào giảng đường đại học của thí sinh.
Học thiết kế đồ hoạ sẽ làm gì?

Học thiết kế đồ hoạ sẽ làm gì?

TPO - Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ngành Thiết kế đồ hoạ nhiều lĩnh vực cần và quan trọng có thể được làm việc xuyên biên giới. 
Năm nay, thí sinh đăng ký vào trường Quân đội có được điều chỉnh nguyện vọng không?

Năm nay, thí sinh đăng ký vào trường Quân đội có được điều chỉnh nguyện vọng không?

TPO - Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường 
Thí sinh dò số báo danh của mình trước khi vào phong dự thi (ảnh minh họa)

Hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

TPO - Ngày 22/3, ĐHQG TPHCM cho biết, có hơn 74.000 thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do đơn vị này tổ chức diễn ra vào ngày 28/3 tới. Đây cũng là đợt thi đông nhất từ khi kỳ thi này được tổ chức và là kỳ thi tuyển sinh riêng lớn nhất cả nước. 
Thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường ĐH. Ảnh: Diệp An

Ma trận tuyển sinh

TP - Năm 2021, các trường đại học có từ 2-6 phương thức tuyển sinh. Đa dạng phương thức xét tuyển tạo nhiều cơ hội trúng tuyển, nhưng cũng khiến thí sinh rối vì có quá nhiều điều kiện, tiêu chí phụ. 
Toàn cảnh tuyển sinh vào các trường, khoa thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội

Toàn cảnh tuyển sinh vào các trường, khoa thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội

TPO - Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Y – Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với nhiều phương thức xét tuyển.