Mới nhất

Hà Nội hiện là thành viên của Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO (UCCN) với danh hiệu Thành phố Sáng tạo trong lĩnh vực Thiết kế.

Khơi dậy sức trẻ phát triển Hà Nội thành 'kinh đô sáng tạo'

TPO - Hướng tới phát triển Hà Nội thành kinh đô sáng tạo, các tổ chức của Liên Hợp Quốc (UN) khuyến khích sự tham gia của giới trẻ vào việc phát huy các tài sản văn hoá Thủ đô. Theo đó, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tổ chức các cuộc thi lứa tuổi học sinh, sinh viên, hỗ trợ, tạo môi trường cho các bạn trẻ đổi mới sáng tạo, tiếp cận mục tiêu phát triển bền vững của UN.
Niềm vui mới với trẻ em Làng Hy Vọng Đà Nẵng

Ngày hạnh phúc với 129 em nhỏ Làng Hy Vọng Đà Nẵng

“Quả đúng là một Ngày Hạnh Phúc”, thầy Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy Vọng TP Đà Nẵng không nén được niềm vui, trong chương trình “Ngày Hạnh Phúc” Kết nghĩa – Bảo trợ giữa Vicoschool – Risemount Foundation và Làng Hy Vọng vừa diễn ra mới đây.
Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Tấm gương người cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Khối trưởng Khối 8 (Khu vực miền Trung), Bí thư Đoàn cơ sở VietinBank Chi nhánh Quảng Trị đã vinh dự là một trong 99 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong cả nước được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.
Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021

Sôi nổi Ngày hội Thanh niên tình nguyện hiến máu 2021

TPO - Với tinh thần tình nguyện và mong muốn sẻ chia giọt máu mang lại sự sống cho người bệnh cần máu điều trị, đông đảo đoàn viên, hội viên và thanh niên đã tham gia Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021. Ngày hội dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.
Nét trong trẻo của hoa khôi sinh năm 2000 có chiều cao 1m70

Nét trong trẻo của hoa khôi sinh năm 2000 có chiều cao 1m70

TPO - “Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới. Hy vọng ngày mai và ngày kia, cả cuộc đời dài phía trước và cả thế giới sẽ mỉm cười với tôi” - Đó là quan niệm sống đầy lạc quan của Nguyễn Thị Hồng Vân - Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch 2020 đến từ trường đại học Thương mại.
Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN

Bạo lực học đường: Gia đình, nhà trường, xã hội cùng giải quyết

TP - Trao đổi với Tiền Phong về tình trạng bạo lực học đường đang nổi lên gần đây, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN, cho rằng, đây là một hiện tượng tiêu cực trong đời sống, sinh hoạt của học sinh, sinh viên, và cần sự vào cuộc từ nhiều phía để ngăn chặn, giải quyết.
Mai Trúc Lâm đã thành công khi trồng thanh long ở vùng ngập mặn. Ảnh: U.P

Trồng thanh long vùng ngập mặn

TP - Là sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Gia Định, nhưng Mai Trúc Lâm (quê ở ấp Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) lại khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp. Anh “khùng” hơn khi đầu tư trồng cây thanh long ở vùng ngập mặn tận chót mũi Cà Mau.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

TPO - Chiều 4/4, tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được tất cả cử tri biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cô gái tiên phong trồng rừng thông giữ đất, làm kinh tế

Cô gái tiên phong trồng rừng thông giữ đất, làm kinh tế

TP - Dạo ấy, khi biết tin A Múi, cô giáo Dao mảnh dẻ đảm nhiệm chức vụ Bí thư đoàn thanh niên xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), một vài thanh niên ở thung xa liền bảo: “Sao lại để con gái cầm đầu như vậy, không hợp với cái bụng mình đâu”. 
Toàn cảnh lớp học tạm tại điểm trường Ha Cá B Ảnh: Đức Văn

'Cắm bản' trên đỉnh Khâu Vai

TP - Họ chấp nhận thiệt thòi, tình nguyện “cắm bản” ở những điểm trường xa xôi nhất, nhiều “không” nhất. Họ kiên trì bám bản, mở “chiến dịch tìm trò” với mong muốn gieo con chữ, đổi thay tương lai cho các em nhỏ vùng cao. Đó là những thầy cô giáo trẻ ở vùng núi cao Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).
Thiếu nhi Thủ đô Hà Nội tại Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020.

Nhiều ý kiến trẻ em được đưa vào nghị quyết của tỉnh

TPO - "Hội đồng trẻ em là mô hình mới, khó nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, ngày càng phát triển..nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh", anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá về mô hình Hội đồng trẻ em.