Mới nhất

Ðo khí thải mô tô, xe máy cũ để từng bước khắc chế ô nhiễm

Ðo khí thải mô tô, xe máy cũ để từng bước khắc chế ô nhiễm

TP - Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc áp dụng các giải pháp cải thiện chất lượng không khí, năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội đã triển khai thí điểm chương trình đo khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm trong tương lai gần.
Ảnh minh họa

Hà Nội đề xuất sớm tăng giá nước sạch

TPO - Giá nước được ban hành từ 2013 nên việc tích lũy, bố trí nguồn vốn gặp nhiều khó khăn, vì vậy Công ty Nước sạch Hà Nội kiến nghị thành phố xem xét thực hiện điều chỉnh giá nước theo lộ trình...
Hà Nội khởi công nhà máy điện rác thứ 2 trong quý I/2022

Hà Nội khởi công nhà máy điện rác thứ 2 trong quý I/2022

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn yêu cầu Sở Xây dựng đôn đốc để Nhà máy Điện rác Sóc Sơn hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2022; hoàn thành ký hợp đồng Nhà máy Điện rác Seraphin công suất 1.500 tấn/ngày trong tháng 1/2022 và khởi công trong quý I/2022.
Hà Nội sẽ có loạt công viên ở chuỗi đô thị Bắc Sông Hồng và phía Đông đường Vành đai 4

Hà Nội sẽ có loạt công viên ở chuỗi đô thị Bắc Sông Hồng và phía Đông đường Vành đai 4

TPO - Cùng với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công viên như Chu Văn An, Kim Quy, Hà Nội cũng yêu cầu đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, hoặc căn cứ tình hình kinh tế xã hội để đề xuất đầu tư công một loạt các công viên, vườn hoa ở khu vực nội đô, chuỗi đô thị Bắc Sông Hồng, chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4.
Hà Nội xử phạt 36 đơn vị đào đường, hè cẩu thả

Hà Nội xử phạt 36 đơn vị đào đường, hè cẩu thả

TPO - Do không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng ban đầu, đào hè phố trái phép; không thực hiện theo đúng các quy định trong giấy phép thi công 36 đơn vị thi công đào hè, đường vừa bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm.
Kiến nghị chấm dứt dự án nước sạch sông Đuống tại Sóc Sơn

Kiến nghị chấm dứt dự án nước sạch sông Đuống tại Sóc Sơn

TPO - Do nhiều lần chậm thực hiện dự án cấp nước sạch trên địa bàn huyện Sóc Sơn, mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã đề nghị UBND thành phố không gia hạn, hoặc chấm dứt dự án phát triển mạng lưới phân phối nước sạch do Liên danh Công ty CP Aqua One và Công ty CP nước mặt sông Đuống thực hiện.
Rác chất đống trên nhiều tuyến phố Hà Nội

Rác chất đống trên nhiều tuyến phố Hà Nội

TPO - Những ngày qua, hàng trăm xe thu gom đầy rác thải sinh hoạt chất thành đống cao được phủ bạt trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau khi bãi rác Nam Sơn ngừng tiếp nhận và xử lý rác thải.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

TP - Sau nhiều giải pháp đồng bộ của Thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng, đến hết quý II/2021, Thành phố chỉ còn khoảng 942 bếp than tổ ong, loại bỏ được khoảng 53.550 bếp (giảm 98,27 %) so với kết quả điều tra, khảo sát năm 2017. Cùng với đó, tình trạng đốt rơm rạ cũng dần được kiểm soát ở các huyện ngoại thành giúp cho chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện rõ rệt.
Cận cảnh xe hổ vồ quần đảo QL1 những ngày Hà Nội giãn cách

Cận cảnh xe hổ vồ quần đảo QL1 những ngày Hà Nội giãn cách

TPO - Dù chốt liên ngành ở Cầu Giẽ và các tổ tuần tra của CSGT, Thanh tra giao thông địa bàn vẫn làm việc nhưng không hiểu vì sao xe hồ vồ công trường không phép, chạy không đúng hành trình vẫn hoạt động rầm rộ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách?!
Phơi nhiễm bụi mịn PM2,5 trong không khí khiến tuổi thọ của người Hà Nội giảm xuống.

Người Hà Nội giảm gần 2,5 năm tuổi thọ vì ô nhiễm không khí

TPO - Tuổi thọ của người Hà Nội giảm 2,49 tuổi do phơi nhiễm bụi mịn PM2,5 trong không khí, số ca tử vong sớm do phơi nhiễm với bụi PM2,5 năm 2019 là 2.855 ca, tương đương khoảng 35,5 ca/100.000 dân. Ô nhiễm bụi mịn đang gây ra nhiều gánh nặng với sức khỏe người dân thủ đô.
Di dời cây phong lá đỏ trong đêm. Ảnh: Duy Phạm

Sau phong lá đỏ, Hà Nội sẽ rà soát thay thế loạt cây trong phố

TPO - Trong 2 đêm 19 và 20/6, hàng cây phong lá đỏ được trồng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được di chuyển về vườn ươm ở Yên Sở, quận Hoàng Mai. Tới đây, các tuyến phố cổ, phố cũ cũng sẽ được rà soát để thay thế bằng loại cây phù hợp.