Mới nhất

Khu vực Dự án nhà hàng, khách sạn của Lilama sau 10 năm

Vụ 'đào trộm' 1,5 triệu tấn quặng': UBND tỉnh từng ‘phản pháo’ cảnh báo của Kiểm toán ra sao?

TPO - Kiểm toán Nhà nước từng cảnh báo việc cho Công ty Lilama tận thu quặng là “trái với quy định của Luật Khoáng sản ", song lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản “phản pháo”, khẳng định làm đúng trách nhiệm, đúng thẩm quyền. Lợi dụng việc được cho tận thu khoáng sản, Công ty này đã "đào trộm" 1,5 triệu tấn Apatit, trị giá 600 tỷ đồng.
Lạ lùng 'xài chùa' nhà máy nước trăm tỷ suốt hơn 10 năm

Lạ lùng 'xài chùa' nhà máy nước trăm tỷ suốt hơn 10 năm

TPO - Hơn 10 năm qua, Công ty CP cấp nước Ninh Thuận đã “xài chùa” nhà máy nước Phước Nam, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư hơn 230 tỷ đồng. Hiện tỉnh Ninh Thuận đã lên kế hoạch bán đấu giá nhà máy nước này để thu hồi vốn đầu tư.
Một người dân đã nhận lại được tiền. Ảnh: PV

Gửi tiết kiệm biến thành mua bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm trả lại tiền

TP - Thời gian qua, Tiền Phong nhận phản ánh của người dân khi tới gửi tiết kiệm, tất toán sổ tiết kiệm thì được nhân viên tư vấn gói tiết kiệm lãi suất cao. Hai năm sau khi đã nhận số tiền lãi lớn đúng cam kết, họ nhận thông báo phải nộp phí bảo hiểm. Kiểm tra lại, nhiều người mới nhận ra bản thân họ đã ký vào hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT).
Vụ khu du lịch xây ‘chui’ giữa rừng ở TT-Huế: Chủ đầu tư phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh

Vụ khu du lịch xây ‘chui’ giữa rừng ở TT-Huế: Chủ đầu tư phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh

TPO - Mặc dù UBND tỉnh TT-Huế từng có ý kiến chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan về việc chưa có chủ trương kêu gọi đầu tư, hình thành dự án dịch vụ du lịch tại khu vực thác Cây Sen (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc), nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm, thực hiện nhiều hạng mục xây dựng trên đất khe suối, đất lâm nghiệp trước sự “ngó lơ” của chính quyền địa phương.
Yêu cầu làm rõ vụ đập phá nhà dân ở TP Phan Thiết

Yêu cầu làm rõ vụ đập phá nhà dân ở TP Phan Thiết

TPO - Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Thuận đã yêu cầu Công an TP. Phan Thiết và Sở TN-MT tỉnh xác minh, làm rõ đơn tố cáo của người dân về việc một nhóm nhân viên công ty bảo vệ ngang nhiên đập phá nhà người này ở phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Dự án CCNLN Mẫn Xá được phân lô cho thuê đắt đỏ nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn tái diễn. Ảnh: Viết Hà

Cụm công nghiệp làng nghề: Lệch mục tiêu

TP - Cụm công nghiệp làng nghề (CCNLN) là cụm công trình giải quyết các bức xúc ở làng nghề nói riêng và nông thôn nói chung, do nhà nước giải phóng mặt bằng, được hưởng nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, doanh nghiệp đầu tư đang được quyền phân lô, định đoạt giá cho thuê. Các lô đất bị mua đi bán lại, đẩy giá không khác gì dự án thương mại. Điều này làm cho các CCNLN không đạt được mục tiêu đề ra...
Bên ngoài và bên trong Động Tiên Sơn thuộc dự án Khu du lịch Động Tiên Sơn

Yêu cầu chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận thanh tra

TP - Liên quan vụ việc “Tiền hậu bất nhất, doanh nghiệp kêu trời” (đăng trên báo Tiền Phong các số ra ngày 21, 23, 25/12/2021 và 10/9/2022), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm kết luận thanh tra, trong đó có nội dung xây dựng phương án hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư.
Thanh Hóa: Yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân 'dính' sai phạm tại dự án nhà ở

Thanh Hóa: Yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân 'dính' sai phạm tại dự án nhà ở

TPO - Cùng với việc chỉ rõ sai phạm, tồn tại trong công tác tham mưu, giao đất, cấp 'sổ đỏ' tại Dự án công trình kinh doanh hỗn hợp - khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hoá, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND thành phố tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.
Vụ chôn hơn 2.000 tấn rác thải ở Bình Dương: Chủ cơ sở khai gì?

Vụ chôn hơn 2.000 tấn rác thải ở Bình Dương: Chủ cơ sở khai gì?

TPO - Liên quan vụ cơ sở sản xuất muối ở Bình Dương chôn hơn 2.000 tấn rác thải, làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là bà Dương Thị Vân cho biết mua rác thải có nguồn gốc từ các công ty sản xuất giấy, giày da trên địa bàn. Rác thải khô sẽ dùng làm nhiên liệu đốt lò muối, còn chất thải ướt sẽ đem chôn và có tính phí.
Dự án KDL Thiên Đàng hoang tàn sau hơn 10 năm ngừng hoạt động. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Hàng loạt dự án du lịch ven biển thành 'nhà ma'

TP - Các “siêu” dự án du lịch với số vốn lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng ven bãi biển “vàng” của Quảng Ngãi xây dựng dở dang rồi bỏ mặc, nằm ngổn ngang, hoang phế gây bức xúc dư luận.