Mới nhất

Thêm một quốc gia NATO cạn vũ khí cho Ukraine

Thêm một quốc gia NATO cạn vũ khí cho Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc - Jana Cernochova thừa nhận không còn nhiều vũ khí và đạn dược trong kho của quân đội nước này để gửi cho Ukraine. Do đó, Praha dự định ký hợp đồng với các công ty tư nhân để duy trì viện trợ quân sự cho Kiev.
Những dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Những dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

TPO - Việt Nam và Nhật Bản vừa tuyên bố nâng cấp quan hệ "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới", nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Dấu mốc này là kết tinh của hành trình dài 50 năm với những mối lương duyên, sự tin tưởng, tương đồng về nhận thức và lợi ích.
Tàu khu trục Mỹ USS Mason. (Ảnh: US Navy)

Tàu khu trục Mỹ bị tấn công bằng tên lửa

TPO - Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mason, một trong nhiều khí tài của Hải quân Mỹ được giao nhiệm vụ duy trì tự do hàng hải trên các tuyến vận tải biển, bị tấn công bằng tên lửa vào cuối tuần qua.
Người Palestine đi qua đống đổ nát ở thành phố Gaza ngày 24/11, khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lựcẢnh: AP

Có thể giao tranh lại bùng phát ở Gaza

TP - Khoảng thời gian ngừng bắn mong manh trong cuộc tấn công dữ dội của Israel chống lại Hamas ở Dải Gaza đã đem lại tự do cho hàng trăm con tin, tù nhân. Nhưng hai bên vẫn nuôi ý định tiêu diệt nhau.
Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt trong cuộc trả lời báo chí ngày 27/11. (Ảnh: Như Ý)

Bốn kỳ vọng của Việt Nam tại COP28

TPO - Với việc Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ COP28, lần này, Việt Nam kỳ vọng Hội nghị sẽ đạt được những bước tiến thực chất, đặc biệt trên bốn lĩnh vực quan tâm hàng đầu.
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Pháp tối 27/11. (Ảnh: TTXVN)

Năm đặc biệt của quan hệ Việt - Pháp

TPO - Ngày 27/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023).
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong cuộc gặp báo chí ngày 27/11. (Ảnh: TTXVN)

Toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

TPO - Nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đến Nhật Bản từ ngày 27-30/11, Việt Nam và Nhật Bản đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".
Ấn Độ: 24 người thiệt mạng vì sét đánh trong hai ngày

Ấn Độ: 24 người thiệt mạng vì sét đánh trong hai ngày

TPO - 24 người đã thiệt mạng do sét đánh và khoảng 23 người khác bị thương trong các sự cố liên quan đến mưa lớn và sấm sét ở bang Gujarat phía tây Ấn Độ trong hai ngày qua, các quan chức chính phủ cho biết, trong khi mưa vẫn tiếp tục diễn ra vào sáng thứ Hai.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt

TPO - Ngày 27/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro, nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide, các thành viên chủ chốt của Ban Lãnh đạo Liên minh và một số nghị sỹ trong ban lãnh đạo của Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền.
Cựu Thủ tướng Anh tham gia tuần hành chống chủ nghĩa bài Do Thái

Cựu Thủ tướng Anh tham gia tuần hành chống chủ nghĩa bài Do Thái

TPO - Ngày 26/11 (theo giờ Anh), cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng một số chính trị gia, người nổi tiếng ở nước này đã tham gia tuần hành chống chủ nghĩa bài Do Thái ở trung tâm thủ đô London, một ngày sau khi cuộc biểu tình phản đối Israel quy mô lớn diễn ra tại đây.