Mới nhất

Cụ Vira Chernukha là người duy nhất còn ở lại làng Dementiivka. (Ảnh: Reuters)

Cụ bà duy nhất bám trụ ngôi làng Ukraine

TPO - Khoảng sân bị thủng lỗ chỗ vì bom, vườn rau nằm trên đống đổ nát và những con ong đã bỏ tổ.  Nhưng bà Vira Chernukha, 76 tuổi, hiện là cư dân duy nhất ở ngôi làng phía đông bắc Ukraine. Bà không có ý định rời Dementiivka một lần nữa.
Du thuyền Event đã được Evergrande bán để thu tiền mặt. (Ảnh: Reuters)

‘Bom nợ’ Evergrande lặng lẽ bán tài sản ở nước ngoài

TPO - Tập đoàn bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc Evergrande bán một chiếc du thuyền hạng sang để thu về 32 triệu USD từ đầu năm nay, tiếp tục xu hướng từ bỏ tài sản ở nước ngoài khi cuộc khủng hoảng tiền mặt ngày càng trầm trọng.
Lãnh đạo Chechnya đến Mátxcơva sau tin đồn 'bị ốm'

Lãnh đạo Chechnya đến Mátxcơva sau tin đồn 'bị ốm'

TPO - Điện Kremlin đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Cộng hòa Chechnya - Ramzan Kadyrov gặp nhau tại Mátxcơva hôm 28/9, trong bối cảnh có thông tin cho rằng sức khỏe của Kadyrov đang xấu đi.
Một nhân viên của tập đoàn dầu mỏ Aramco đi gần một thùng chứa nhiên liệu. (Ảnh: Reuters)

Giá dầu giảm nhờ kỳ vọng vào Nga, Ả-rập Xê-út

TPO - Sau đợt tăng gần đây, giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay (29/9), do hoạt động chốt lời và kỳ vọng nguồn cung tăng từ Nga và Ả-rập Xê-út cao hơn kỳ vọng về nhu cầu ở Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng.
Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà dạy trẻ khiếm thị làm bánh Trung thu

Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà dạy trẻ khiếm thị làm bánh Trung thu

TPO - Nhân chuyến trở về Việt Nam lần này trong chương trình Sứ giả Nghệ thuật, Vua đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt Christine Hà vừa cùng các trẻ em khiếm thị làm bánh Trung thu, món ăn truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam trong lễ hội trăng rằm.
Hậu quả xung đột ở Rwanda. Ảnh: Corinne Dufka.

Những bức ảnh lột tả sự tàn khốc của chiến tranh

TPO - Phóng viên ảnh Corinne Dufka (Mỹ) đã dành hơn một thập kỷ ở những nơi thường xuyên xảy ra xung đột vũ trang như Bosnia, Liberia, El Salvador…, ghi lại những khoảnh khắc in sâu vào tâm trí con người sự tàn khốc của chiến tranh, khiến bà nhận thấy mình “trở nên vô nhân đạo”.