Mới nhất

Xe quân sự mang tên lửa DF-17, một loại vũ khí được trang bị cho phương tiện bay siêu vượt âm, trong cuộc duyệt binh ngày 1/10/2019 ở Bắc Kinh

Đằng sau chuyện Mỹ cấm vận 7 thực thể Trung Quốc

TP - Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thực hiện các bước nhằm làm “trật bánh” nỗ lực của Trung Quốc trong việc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới cần thiết cho việc phát triển các loại vũ khí tiên tiến - bao gồm vũ khí hạt nhân và tên lửa siêu vượt âm.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong phát biểu ngày 8/4. Ảnh: KCNA

Triều Tiên trước nguy cơ tái diễn nạn đói lịch sử

TP - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa kêu gọi thực hiện một cuộc “hành quân gian khổ” để đối mặt với những khó khăn kinh tế nghiêm trọng ngang với nạn đói trong những năm 1990 khiến hàng trăm ngàn người mất mạng.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.
Khách hàng đứng hình nhìn kì đà khổng lồ bò vào siêu thị

Khách hàng đứng hình nhìn kì đà khổng lồ bò vào siêu thị

TPO - Một con kì đà khổng lồ hôm 6/4 đã “ghé thăm” một siêu thị mini ở Nakhon Pathom (Thái Lan), và ì ạch trèo lên các giá hàng để tìm đồ ăn. Con kì đà nằm trên giá suốt khoảng một tiếng, cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát chưa kịp ra tay thì con kì đà đã nhanh chóng chạy vào bụi rậm rồi lẩn mất.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.
Các tàu Trung Quốc hiện diện ở đá Ba Ðầu ngày 7/3. Ảnh: AP

Việt Nam theo dõi sát diễn biến trên Biển Ðông

TP - Trước các diễn biến phức tạp ở Biển Ðông, quân đội Việt Nam duy trì các hoạt động huấn luyện, diễn tập để nâng cao năng lực nhằm mục tiêu sẵn sàng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.
Tàu sân bay Liêu Ninh đi qua eo biển Miyako gần Okinawa trong bức ảnh được Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố ngày 4/4

Cuộc tập trận và lời cảnh báo của Bắc Kinh

Quân đội Trung Quốc (PLA) nói tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu hộ tống đang tiến hành các cuộc diễn tập xung quanh Ðài Loan. Giới chuyên gia nói bằng việc này, Trung Quốc đang gửi lời cảnh báo đến Mỹ và Nhật Bản.
Bà Lê Thị Thu Hằng

Việt Nam nói về việc các thương hiệu quốc tế dùng bản đồ Trung Quốc

TPO - Trước việc nhiều thương hiệu quốc tế hoạt động ở Trung Quốc chấp nhận sử dụng bản đồ theo yêu cầu của Bắc Kinh, Việt Nam tái khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Hoàng Sa. Mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá những nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị.
Một trung tâm triển lãm của Olympic Bắc Kinh 2022. (Ảnh: Bloomberg)

Tẩy chay Olympic có thể là trận đấu lớn tiếp theo của Mỹ - Trung

TPO - Theo Bloomberg, trong tháng qua, các nhà ngoại giao nước ngoài ở Bắc Kinh bàn nhiều về những được và mất khi tẩy chay Olympic Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, nhất là trong bối cảnh các thương hiệu toàn cầu đang bị trừng phạt ở Trung Quốc vì lên tiếng về vấn đề Tân Cương.
Paing Takhon trong một cảnh diễn

Nam thần Myanmar bị bắt vì ủng hộ biểu tình

TPO - Paing Takhon, chàng diễn viên, ca sĩ và người mẫu hàng đầu của Myanmar bị bắt hôm nay, khi chính quyền quân đội đang truy lùng hơn 100 người nổi tiếng vì ủng hộ phong trào phản đối đảo chính.