Mới nhất

Hình ảnh lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước

Hình ảnh lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước

Chiều 6/4 tại Phủ Chủ tịch, Lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước đã được tổ chức trọng thể. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tham dự Lễ bàn giao.
Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

TP - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sau khi tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các nhân sự vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kế hoạch đột phá.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Như Ý

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Toàn tâm, toàn ý vì một Việt Nam hùng cường

TP - Hôm qua, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, con tàu Việt Nam sẽ còn gặp sóng to gió lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, chúng ta nhất định sẽ vượt qua để đến bến bờ bình an, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo vệ người đổi mới sáng tạo

TP - Chiều 5/4, phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh một số ưu tiên như tăng cường phân cấp, phân quyền; xác định rõ trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành; thu hút, trọng dụng nhân tài và có cơ chế khuyến khích, bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
Phát triển đô thị vệ tinh, lấy trục không gian xanh sông Hồng làm trung tâm phát triển

Lấy trục không gian xanh sông Hồng làm trung tâm phát triển

TPO - Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 gắn với Vùng Thủ đô để phát triển đô thị vệ tinh hấp dẫn, trong đó, lấy trục không gian xanh sông Hồng làm trung tâm phát triển.
Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện nghi thức tuyên thệ (ảnh Nhật Minh)

Tân Thủ tướng: Bảo vệ người đổi mới, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đến việc kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực bằng các cơ chế, giải pháp mạnh mẽ, chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đồng thời, có cơ chế khuyến khích và bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ (ảnh Nhật Minh)

Tân Chủ tịch nước hứa tận tâm, tận lực vì đất nước

TPO - Dưới lá cờ đỏ sao vàng, tân Chủ tịch nước xin hứa trước trước Quốc hội và Nhân dân cả nước, sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được Hiến pháp và pháp luật quy định.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu tại Quốc hội

Kỳ vọng nhiệm kỳ Chính phủ mới

TP - “Ngay từ kỳ họp thứ 5, tôi đã ủng hộ Thủ tướng sử dụng quyền lực của Hiến pháp để thực hiện công tác điều hành, thậm chí có thể đình chỉ luôn chức vụ nào đó. Anh làm việc không tốt thì ngồi yên đó, tôi giao việc cho người khác. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi ở một Thủ tướng bản lĩnh, linh hoạt, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trao đổi với PV Tiền Phong.
Đoàn Hà Nội chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoàn thành nhiệm kỳ Chủ tịch nước

Đoàn Hà Nội chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoàn thành nhiệm kỳ Chủ tịch nước

TPO - Chiều 2/4, trước khi bước vào phiên thảo luận ở Đoàn về nhân sự để bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các ĐBQH thành phố chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021.