Mới nhất

Quét mã 'QR' thay tiền mặt khi đi xe buýt nhanh BRT

Quét mã 'QR' thay tiền mặt khi đi xe buýt nhanh BRT

Nằm trong kế hoạch thanh toán không dùng tiền mặt trên hệ thống vận tải công cộng trong đó có xe buýt, Tổng Cty Vận tải Hà Nội vừa triển khai ứng dụng quét mã dụng QRcode (QR) trên xe buýt nhanh BRT.
Cục CSGT xác minh tàu chở cát có ngọn lọt ‘chốt’ đường sông

Cục CSGT xác minh tàu chở cát có ngọn lọt ‘chốt’ đường sông

TPO - Ngày 17/5, Cục CSGT (C08), Bộ Công an đã làm việc với Phòng CSGT Hà Nội (PC08), các Đội Cảnh sát đường thủy (PC08) để kiểm tra, xác minh việc các tàu chở cát có dấu hiệu quá tải qua các “chốt” kiểm soát đường sông. Sự việc diễn ra sau khi báo Tiền Phong có tuyến bài đăng tải về vấn đề này.
Xe vây kín tại nhiều chung cư trên phố Hoàng Đạo ThúyẢnh: Minh Tuấn

Cách nào tăng diện tích đỗ xe?

TP - Không chỉ ở những khu đô thị, tòa chung cư xây dựng cách đây 15-20 năm trước thiếu nơi đỗ xe mà ngay cả các chung cư mới xây xong gần đây cũng đã rơi vào tình trạng quá tải hạ tầng. Nguyên nhân là áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng lạc hậu kéo dài; việc phê duyệt của cơ quan chức năng cũng có dấu hiệu “chiều theo chủ đầu tư”...
Ô tô đỗ chật kín sân chung cư Linh Đàm vào buổi tối (Ảnh lớn); Thiếu nơi đỗ xe, người dân chung cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam dắt xe lên căn hộ (ảnh nhỏ) Ảnh: Lâm Thùy Dương

Hiếm chỗ đỗ xe ở 'đô thị kiểu mẫu'

TP - Tìm nơi đỗ ô tô tại chung cư đang là nỗi ám ảnh khiếp sợ với nhiều người dân Hà Nội. Tại nhiều khu căn hộ được quảng cáo là “cao cấp”, “đô thị kiểu mẫu”, “resort trong lòng đô thị”... thiếu nơi đỗ xe, người dân để ô tô tràn lan lên lòng đường, vỉa hè...
Bến xe Hà Nội nườm nượp người trước ngày nghỉ lễ

Bến xe Hà Nội nườm nượp người trước ngày nghỉ lễ

TPO - Chiều 28/4, người dân ở Thủ đô đổ dồn ra các bến xe để về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách tăng đột biến so với ngày thường khiến nhiều nhà xe phải vất vả sắp xếp thậm chí từ chối nhận khách do xe đã hết chỗ.
Lực lượng CSGT Thủ đô dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách dịp cận nghỉ lễ

CSGT Hà Nội ứng trực 100% quân số dịp nghỉ lễ

TP - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã lên phương án, huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ tại các tuyến giao thông trọng điểm, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Cận cảnh dự án đường vành đai dài 2km, 13 năm vẫn bất động

Cận cảnh dự án đường vành đai dài 2km, 13 năm vẫn bất động

TPO - Dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc Lộ 1A có chiều dài 2,1km đã kéo dài 13 năm vẫn chưa hoàn thành. Dù dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng việc chậm trễ hiện nay do các thỏa thuận trong hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) giữa UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư dự án.