Mới nhất

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tại căn cứ hải quân ở Portsmouth, Anh, vào tháng 9/2020. Ảnh: UK Navy

Anh sẽ duy trì 2 tàu chiến thường trực ở châu Á

TP - Anh sẽ duy trì lâu dài 2 tàu tuần tra ở Ấn Độ - Thái Bình Dương sau khi điều nhóm tàu sân bay tác chiến HMS Queen Elizabeth đến khu vực này, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói với người đồng cấp Nhật Bản Nobuo Kishi ngày 21/7.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.
Hai Bộ trưởng quốc phòng của Nhật và Anh trong lễ đón ngày 20/7. (Ảnh: Reuters)

Anh sẽ để 2 tàu chiến hiện diện lâu dài ở châu Á

TPO - Anh sẽ duy trì lâu dài 2 tàu tuần tra ở Ấn Độ - Thái Bình Dương sau khi điều nhóm tàu sân bay tác chiến HMS Queen Elizabeth đến khu vực này, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói với người đồng cấp Nhật Bản Nobuo Kishi ngày 20/7.
Chiếc vali hạt nhân luôn phải đi Theo tổng thống Mỹ khi ra khỏi Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Va li hạt nhân nhiều lần gặp nguy, Lầu Năm Góc xét lại quy trình

TPO - Ngày 20/7, cơ quan giám sát của Lầu Năm Góc cho biết sẽ đánh giá quy trình an toàn liên quan đến “quả bóng hạt nhân”, sau khi đồ vật chứa mật mã dùng để tấn công hạt nhân này gần như nằm trong tầm với của nhóm đối tượng xông vào phá phách trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1.
Biên đội tàu Hải quân nhân dân Việt Nam chào tạm biệt quê hương sang Liên bang Nga dự Army Games 2021

Đường tới Army Games

TP - Lần đầu tiên đại diện cho Hải quân nhân dân Việt Nam tranh tài tại Army Games (Hội thao quân sự quốc tế), hai kíp tàu của Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã nỗ lực luyện rèn để đua tài, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, Quân đội nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Nga phóng tên lửa siêu thanh Zircon trên biển Trắng

Nga phóng tên lửa siêu thanh Zircon trên biển Trắng

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, hôm 19/7 chiến hạm Đô đốc Gorshkov đã tiến hành vụ bắn thử thành công tên lửa công nghệ cao Zircon trên biển Trắng, tên lửa bay với tối độ Mach 7, hủy diệt mục tiêu ở khoảng cách 350km.
Xe bọc thép lội nước của quân đội Trung Quốc trong một cuộc diễn tập tấn công đổ bộ ngày 21/5. Ảnh: China Military.

Trung Quốc tập trận tấn công bãi biển để cảnh báo Mỹ, Đài Loan

TPO - Một ngày sau khi chiếc máy bay quân sự thứ hai của Mỹ hạ cánh xuống đảo Đài Loan trong chưa đầy 2 tháng qua, lục quân và hải quân Trung Quốc tổ chức tập trận chung đổ bộ tấn công ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến (tỉnh Phúc Kiến và đảo Đài Loan nằm hai bên eo biển Đài Loan).
Máy bay tiêm kích tàng hình F-22 của Không quân Mỹ

Mỹ đưa 25 tiêm kích tàng hình F-22 đến Guam

TP - 25 máy bay tiêm kích F-22, chiếm 20% trong tổng số 125 chiếc thuộc các đơn vị chiến đấu của không quân Mỹ, sẽ được triển khai đến khu vực hoạt động của Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để tham gia Chiến dịch Pacific Iron 2021, CNN đưa tin ngày 17/7.
Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Chiến Văn

Đại tướng Phan Văn Giang tri ân các tướng lĩnh tiền bối

TPO - Đại tướng Phan Văn Giang dẫn đầu đoàn của Bộ Quốc phòng đã dâng hương tri ân, tưởng nhớ; thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước từng công tác trong quân đội và các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng qua các thời kỳ.