Ngoại trưởng Iran cảnh báo sẽ có 'nhiều bất ngờ hơn nữa' dành cho Mỹ
TPO - Ngoại trưởng Abbas Araghchi tuyên bố Iran còn "nhiều bất ngờ hơn nữa" dành cho Mỹ nếu Washington tìm cách nối lại hành động gây hấn vô cớ nhằm vào Cộng hòa Hồi giáo.
TPO - Ngoại trưởng Abbas Araghchi tuyên bố Iran còn "nhiều bất ngờ hơn nữa" dành cho Mỹ nếu Washington tìm cách nối lại hành động gây hấn vô cớ nhằm vào Cộng hòa Hồi giáo.
TPO - Quan chức cấp cao của Iran nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của eo biển Hormuz, mô tả tuyến đường thủy này là tài sản vĩnh viễn của Cộng hòa Hồi giáo, sẽ tiếp tục nằm dưới sự kiểm soát và quản lý của nước này.
TPO - Ngày 19/5, tại cuộc hội đàm cấp cao với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước được thúc đẩy trên tất cả các lĩnh vực, đạt nhiều kết quả thiết thực.
TPO - Trung tướng Lê Văn Hướng - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa chủ trì hội nghị làm việc với các cơ quan, đơn vị về việc chuẩn bị tiếp nhận Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình về Bộ Quốc phòng.
TPO - Bản đề xuất hòa bình sửa đổi mới nhất của Iran có nội dung cho phép chuyển kho dự trữ uranium làm giàu của nước này cho Nga thay vì Mỹ, với một số điều kiện đi kèm chưa được công bố.
TPO - Pakistan đã triển khai 8.000 binh sĩ, một phi đội máy bay chiến đấu cùng hệ thống phòng không tới Ả-rập Xê-út theo hiệp ước phòng thủ chung giữa hai nước, qua đó tăng cường hợp tác quân sự với Riyadh trong lúc Islamabad đang đóng vai trò trung gian chính trong cuộc xung đột giữa Mỹ với Iran.
TPO - Cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo hiếm hoi, rằng binh sĩ nước này có thể chưa được huấn luyện đầy đủ để vận hành các loại vũ khí mới, bao gồm các hệ thống không người lái, dù Bắc Kinh đạt được những bước tiến nhanh chóng về trang bị quân sự.
TPO - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian khẳng định Tehran sẽ không bao giờ cúi đầu trước bất kỳ sức ép nào, trong khi các quan chức cấp cao Iran tuyên bố mọi thỏa thuận với Mỹ phải đi kèm điều kiện chấm dứt chiến tranh, dỡ bỏ trừng phạt và rút lực lượng Mỹ khỏi khu vực.
TPO - Iran đã gửi đề xuất mới nhất gồm 14 điểm thông qua trung gian Pakistan nhằm nối lại đàm phán với Mỹ, chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra.
TPO - Sau mỗi lời thề, các cán bộ chiến sĩ trong đội hình duyệt đội ngũ ở đảo Trường Sa (Đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cùng đều đồng thanh hô hưởng ứng, tạo nên âm hưởng uy nghiêm giữa biển trời linh thiêng. Buổi duyệt đội ngũ diễn ra trang nghiêm, hào hùng dưới cờ Tổ quốc, bên cột mốc chủ quyền khiến ai chứng kiến cũng xúc động.
TPO - Hôm nay (18/5), Belarus - nơi Nga đang đặt vũ khí hạt nhân, cho biết lực lượng vũ trang nước này đã bắt đầu huấn luyện cách triển khai các vũ khí đó ngoài thực địa.
TPO - Từ bóng đá, bóng chuyền đến cầu lông, Pickleball, Hội thao Thể dục thể thao Đặc công toàn quân là phép thử toàn diện về sức bền, tư duy chiến thuật và tinh thần đồng đội của lực lượng tinh nhuệ.
TPO - Hai máy bay tác chiến điện tử của Hải quân Mỹ đã va chạm giữa không trung trong một chuyến bay trình diễn ở Idaho trước khi rơi xuống đất.
TPO - Quân đội Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản đang thực hiện một “canh bạc nguy hiểm”, với kế hoạch triển khai máy bay không người lái được vệ tinh hỗ trợ trên các đảo phía tây nam gần Đài Loan (Trung Quốc).
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cảnh báo cứng rắn nhằm vào Iran, nhấn mạnh thời gian là vô cùng quan trọng và Tehran cần hành động ngay nếu không muốn đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.
TPO - Tàu sân bay USS Gerald R. Ford, được điều đến Trung Đông trước khi xung đột với Iran bùng phát, đã trở về Mỹ vào ngày 16/5 sau 326 ngày triển khai, Lầu Năm Góc cho biết.
TPO - Thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đóng quân tại Phú Quốc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu, thời gian tới, lực lượng biên phòng tiếp tục chủ động, tăng cường dự báo, xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
TPO - Giữa trùng khơi Tổ quốc, trên đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là công trình văn hóa, lịch sử giàu ý nghĩa mà còn là điểm tựa tinh thần, “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước cho quân và dân nơi đảo xa.
TPO - Quan chức cấp cao Iran cho biết nước này đã xây dựng cơ chế mới nhằm kiểm soát hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz thông qua các "tuyến đường được chỉ định", đồng thời sẽ thu phí đối với những dịch vụ chuyên biệt được cung cấp tại khu vực này.
TPO - Tiếng súng tiểu liên AK, tiếng lựu đạn và tiếng bộc phá giòn giã liên tiếp vang lên trên thao trường Sư đoàn 324 khi các chiến sĩ mới bước vào bài kiểm tra “3 tiếng nổ” - dấu mốc quan trọng sau nhiều tuần huấn luyện. Cuộc kiểm tra làm điểm của Quân khu 4 không chỉ đánh giá bản lĩnh tân binh mà còn là dịp thống nhất cách tổ chức huấn luyện, bảo đảm an toàn trong toàn Quân khu.
TPO - Phương Tây tiếp tục bộc lộ sự lo ngại sâu sắc trước sức mạnh quân sự ngày càng vượt trội của Nga, đặc biệt sau khi xuất hiện thông tin Mátxcơva sắp triển khai ngư lôi hạt nhân chiến lược Poseidon trên tàu ngầm nguyên tử thế hệ mới Khabarovsk, báo Nga News.ru và báo Asia Times (trụ sở tại Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin ngày 15/5. Đây được coi là loại vũ khí dưới nước đáng sợ nhất thế giới, không thể đánh chặn.