Mới nhất

Nhiều trường học ở TPHCM đã được bàn giao để khử khuẩn, cách ly sau khi kết thúc nhiệm vụ chống dịch COVID-19

TPHCM gấp rút dọn trường đón học sinh

TP - Bên cạnh lên danh sách, chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, nhiều trường học tại TPHCM đang gấp rút dọn dẹp, khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.
Quốc gia nào thấp nhất thế giới?

Quốc gia nào thấp nhất thế giới?

TPO - Theo Guinness, độ cao tự nhiên trung bình của lãnh thổ này so với mặt nước biển chỉ 2,4m. Hơn nữa, 80% số đảo của quốc gia này thấp hơn 1m.
Nhiều phụ huynh ở huyện Mê Linh, Hà Nội chọn phương án cho học sinh đi học từ 1/11.

Vì sao học sinh Hà Nội chưa được đi học trở lại?

TPO - Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn cụ thể về việc cho học sinh học tập trực tiếp tại trường. Theo đó, vùng có dịch cấp độ 1, 2 đi học trực tiếp tuy nhiên tại Hà Nội đến nay vẫn chưa có thông tin cho học sinh đi học trở lại.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

Lần đầu tiên, một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021. Với đề tài “Nghiên cứu vai trò của hai gen phd1 (ID 81394 và 80124) đối với kiểu hình của nấm Mucor circinelloides bằng kỹ thuật RNAi”, nghiên cứu góp phần tạo tiền đề cho việc tìm kiếm các liệu pháp điều trị triệt để bệnh nấm đen mucormycosis .
Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT

TPO - Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chủ trương của Bộ Y tế về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Đà Nẵng thống nhất theo hướng tiêm trước cho nhóm từ 15-18 tuổi.
DynaGen Initiative Khóa II – Hành trình kết nối và phát triển

DynaGen Initiative Khóa II – Hành trình kết nối và phát triển

Tháng 10 vừa qua, Hội thảo tổng kết Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative khóa II đã được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tổ chức online với sự tham dự của hơn 60 đại diện của các Nhà tài trợ, Ban cố vấn, Ban huấn luyện, đối tác của Dynagen Initiative và sinh viên DynaGen khóa II. Đây là hoạt động cuối cùng trong hành trình huấn luyện một năm dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội. 
Thúc đẩy sự tham gia của phóng viên trẻ với bình đẳng giới

Thúc đẩy sự tham gia của phóng viên trẻ với bình đẳng giới

Hai khóa tập huấn “Giới và Bình đẳng giới với các phóng viên trẻ và cán bộ truyền thông” được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) hoàn thành triển khai vào cuối tuần qua dành cho gần 30 học viên tại Hà Nội trong tháng 10 vừa qua. Đây là hoạt động thuộc sáng kiến cùng tên của VSF vượt qua 12 đề xuất trong khu vực châu Á, nhận được tài trợ từ Chương trình Tài trợ nhỏ của Mạng lưới Tập huấn viên về Giới khu vực Châu Á (2021 AGenT SGP).
Trước vấn nạn tin giả, tin xấu tấn công ngành giáo dục, sinh viên cần đặc biệt tỉnh táo (ảnh chụp trước 27/4). Ảnh: Như Ý

Giả danh Bộ GD&ĐT bán bằng, chứng chỉ giả

TP - Giả danh người của trường để lừa sinh viên đóng tiền, giả danh Bộ GD&ĐT để bán bằng giả, chứng chỉ giả… đang hằng ngày, hằng giờ bủa vây những người có liên quan đến giáo dục.