Mới nhất

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã hình thành được phương pháp học tập mới, dù ở nhà chống dịch nhưng không ngừng học tập. Thiếu thiết bị, đường truyền yếu, phần mềm chưa phù hợp… là ba trong số nhiều nguyên nhân đang kéo giảm chất lượng dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể mãi coi học trên internet là giải pháp tạm thời mùa dịch, mà phải chuyển nó thành xu thế để tìm mọi cách thích nghi, làm cho tốt hơn mỗi ngày.
Mảnh đất màu mỡ cho những “hạt mầm” sáng kiến phát triển

Mảnh đất màu mỡ cho những “hạt mầm” sáng kiến phát triển

Những năm trở lại đây, giới trẻ dần quan tâm hơn tới những hoạt động phát triển bền vững, minh chứng là ngày càng nhiều  các dự án/sáng kiến của thanh niên dành cho cộng đồng. Tuy nhiên, tính lâu dài và bền vững vẫn còn là những khó khăn mà các bạn trẻ đang phải đối mặt. Tại sao lại như vậy và đâu mới là giải pháp - cho những sáng kiến của thanh niên “nảy mầm” và phát triển bền vững?
Do dịch bệnh COVID-19, nhiều học sinh TPHCM đang thiếu thiết bị để học trực tuyến

TPHCM đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ hơn 1,7 triệu học sinh

TPO - UBND TPHCM vừa có tờ trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TPHCM diễn ra ngày 18/10 về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ I, năm học 2021-2022. 
Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.
Trường Tiểu học Hà Huy Tập- nơi ông Hải công tác

Hiệu trưởng ‘giam’ học bạ trò nghèo bị kỷ luật

TPO - Đảng ủy xã Tâm Thắng kết luận ông Hải- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (người từng gây xôn xao dư luận khi giữ học bạ trò nghèo nợ tiền đóng quỹ) đã vi phạm điều lệ Đảng và nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng.
Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” được tổ chức bởi Lifebuoy và Teach for Vietnam được công bố, đặt mục tiêu hình thành thói quen vệ sinh thân thể và rửa tay đúng cách cho ít nhất 10.000 trẻ em nông thôn tỉnh Quảng Nam và Tây Ninh.