Mới nhất

Đổi thay toàn diện ở xã vùng sâu Đồng Nai Thượng

Đổi thay toàn diện ở xã vùng sâu Đồng Nai Thượng

TPO - Đồng Nai Thượng là xã xa xôi nhất của tỉnh Lâm Đồng với gần 100% cư dân là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mạ và S’Tiêng. Xã này từng có tới 85% số hộ thuộc diện nghèo, nhưng nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Chương trình tọa đàm giúp phụ nữ có thêm kiến thức về tạo dựng sinh kế bền vững

Tuyên truyền giảm nghèo mang tính chiều sâu cho phụ nữ

TPO - Tại Chương trình truyền thông về giảm nghèo bền vững năm 2022 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng ngày 15/11/2022, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, bà Đặng Hương Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam cho biết: Các cấp Hội đã đổi mới nội dung, phương thức triển khai, mang tính chiều sâu, liên kết với các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp,... để thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng 116 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng 116 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

TPO - Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022, tỉnh Thanh Hóa đã trích từ nguồn vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ xây 116 nhà Đại đoàn kết cho 116 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá 5,8 tỷ đồng, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.
Tập huấn xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo cho người dân miền núi lạng Sơn -Ảnh: Duy Chiến

Tập huấn xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo ở Lạng Sơn

TPO - Để nâng cao đời sống nhân dân, cung cấp những kiến thức cho người dân và Đoàn viên, thanh niên vùng biên giới xã Đào Viên, huyện Tràng Định, Tỉnh Đoàn- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp với chính quyền, ban ngành địa phương tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 2022”.
11 năm đồng hành cùng người nghèo khó, bất hạnh

11 năm đồng hành cùng người nghèo khó, bất hạnh

TPO - Trong thời gian xây dựng và điều hành các hoạt động nhân đạo của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người Tàn tật và Trẻ mồ côi Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Lực đã vận động hơn 500 tỷ đồng để hỗ trợ những người khốn khó, bệnh tật.
Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn hỗ trợ cá nheo Mỹ giống cho nhân dânẢnh: Duy Hà

Triển vọng từ mô hình nuôi cá nheo Mỹ

TP - Hai năm nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện mô hình “nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông và hồ chứa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” bước đầu mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Tuyển chọn giống chanh rừng Mẫu Sơn -Ảnh: VH

Lạng Sơn: Giảm nghèo bền vững bằng cây đặc sản địa phương

TPO - Tại xã vùng cao Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Viện Nghiên cứu rau quả trung ương vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Lạng Sơn, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tuyển chọn cây ưu tú hồng chanh rừng Mẫu Sơn.
Đa dạng sinh kế, người dân vùng sâu Đưng K’Nớ đổi đời

Đa dạng sinh kế, người dân vùng sâu Đưng K’Nớ đổi đời

TPO - Là một xã vùng sâu vùng xa có tới 90% cư dân là đồng bào dân tộc thiểu số, Đưng K’Nớ từng là một trong những xã nghèo nhất tỉnh Lâm Đồng. Thời gian gần đây, nhờ có nhiều mô hình, cách thức mới trong việc phát triển kinh tế, Đưng K’Nớ đã có nhiều đổi thay tích cực.
Lào Cai nỗ lực xóa vùng 'lõi nghèo'

Lào Cai nỗ lực xóa vùng 'lõi nghèo'

TPO - Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới có trên 60% là đồng bào DTTS sinh sống. Thực hiện Các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Lào Cai đã cụ thể hóa công tác giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực, giúp đồng bào sống ở các khu vực “lõi nghèo” có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.