Mới nhất

Chọn bạn mà chơi

Chọn bạn mà chơi

TP - Cú nốc ao lịch sử hôm 3/10 ở Hạ viện Mỹ dường như có bóng dáng đậm nét cựu tổng thống Donald Trump.
Người dân Ukraine nhận hàng tiếp tế sau vụ vỡ đập Nova Kakhovka ngày 17/6. (Ảnh: Reuters)

Thấy gì về Ukraine từ những rối loạn chính trị ở Mỹ?

TPO - Tổng thống Joe Biden và các quan chức khác của Mỹ nhiều lần cam kết "dành sự hỗ trợ không ngừng" cho Ukraine. Quan chức đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đầu tuần này cũng tái khẳng định "sự ủng hộ không ngừng" của khối đối với Ukraine, thông qua viện trợ quân sự và nhân đạo cũng như nỗ lực của Kiev trở thành thành viên của EU.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Phu nhân đến sân bay Hàng Châu ngày 21/9. (Ảnh: Reuters)

Bài toán của Tổng thống Syria khi thăm Trung Quốc

TPO - Ngày 21/9, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đến thành phố Hàng Châu, thực hiện chuyến thăm đầu tiên của ông đến Trung Quốc kể từ năm 2004. Đây cũng là một trong những nỗ lực của ông nhằm kết thúc hơn 1 thập kỷ bị cô lập ngoại giao.
Cuộc đua do thám đang diễn ra quyết liệt giữa Mỹ và Trung Quốc. (Đồ họa: Foreign Policy)

Cỗ máy tình báo Mỹ - Trung quyết liệt săn lùng nhau

TPO - Điệp viên Trung Quốc sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là LinkedIn, để phát hiện những tân binh tiềm năng. Theo các quan chức đương nhiệm và nghỉ hưu, bất cứ khi nào một người Mỹ đảm nhận công việc tình báo, họ sẽ thấy rất nhiều người Trung Quốc tiếp cận trên mạng xã hội.
Bồi thường phỉ báng

Bồi thường phỉ báng

TP - Giữa lúc chưa toại nguyện trong vụ kiện ngược phán quyết bồi thường cho nguyên đơn 5 triệu USD về tội tấn công tình dục và phỉ báng, cựu tổng thống Donald Trump có nguy cơ trả thêm tiền phỉ báng. Nguy cơ xuất hiện khi tòa tuyên sẽ xử lần hai vụ phỉ báng. Tiền phạt phỉ báng liên quan tố hiếp dâm, nếu thành hiện thực, sẽ là đòn giáng nặng về uy tín.
Logo của G20 trên một cây cầu đi bộ ở New Delhi ngày 24/8. (Ảnh: Reuters)

Ấn Độ rơi vào thế khó với Hội nghị thượng đỉnh G20

TPO - Chia rẽ sâu sắc về cuộc xung đột ở Ukraine có thể sẽ ngăn cản tiến triển trong những vấn đề như an ninh lương thực, áp lực nợ và hợp tác toàn cầu chống biến đối khí hậu, khi lãnh đạo các nước hùng mạnh nhất thế giới gặp nhau cuối tuần này tại New Delhi.
Nga rút ra bài học đáng giá về cách dùng quân ở Ukraine

Nga rút ra bài học đáng giá về cách dùng quân ở Ukraine

TPO - Quân đội Nga từng bị phương Tây chê cách dụng binh ở Ukraine, nhưng hiện nay họ áp dụng thành công nhiều bài học được rút ra từ những sai lầm trước đây, để có thể giữ vững phòng tuyến trước các cuộc phản công của Ukraine.
Minh bạch quyên góp

Minh bạch quyên góp

TP - Phe đối lập vừa tố chiến dịch tranh cử của tổng thống Joe Biden nhận tiền của các tổ chức vận động hành lang. Họ không bỏ sót ai khi liệt kê, kể cả người vừa tuyên bố thôi nghề nhằm giữ tiếng cho bên nhận. Tố cáo cho thấy bất cứ quyên góp nào cũng có thể lộ sáng mà hầu như không bị cản trở.
Vạ miệng đeo đẳng

Vạ miệng đeo đẳng

TP - Bộ Tư pháp Mỹ vừa thôi bảo lãnh một phát ngôn phản đạo đức của Donald Trump thời ông làm tổng thống. Theo đấy, lời phỉ báng của ông năm 2019 về một nữ nhà báo kiện ông từng hiếp dâm bà nay không được miễn tố nữa. Đơn ông kiện ngược mới đây, vậy là, có thể khiến ông bị kiện tiếp.
Phương Tây cay đắng nhận ra sức mạnh của quân đội Nga

Phương Tây cay đắng nhận ra sức mạnh của quân đội Nga

TPO - Trong ấn bản The Times, nhà khoa học quân sự chính trị nổi tiếng Mark Galeotti đã viết rằng hiệu quả của quân đội Nga “đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột và hiện đang ngăn cản lực lượng vũ trang Ukraine đạt được bất kỳ mục tiêu quan trọng nào ở miền Nam Ukraine”.
Ông Pita Limjaroenrat. (Ảnh: Reuters)

Ngày phán quyết với ứng viên Thủ tướng Thái Lan Pita

TPO - Hôm nay, ứng viên thủ tướng Thái Lan Pita Limjaroenrat phải trải qua một bài kiểm tra quan trọng về ảnh hưởng chính trị của mình, khi Quốc hội họp để bỏ phiếu chọn ra thủ tướng mới. Điều này cũng sẽ thử thách sự đoàn kết của liên minh gồm 8 đảng.