Mới nhất

Chiêu trò

Chiêu trò

TP - Cựu tổng thống Donald Trump chứng tỏ khả năng lỳ đòn hiếm thấy. Sau khi bị phạt ba triệu USD vì xúc phạm người khác, ông kiện tòa rồi lên CNN phỉ báng tiếp. Tấn công ngôn từ và đẩy hãng truyền hình danh tiếng vào thế bí, ứng viên tổng thống hàng đầu của Cộng hòa bộc lộ sức tàn phá ít ai cản nổi.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

TPO - Khi Tổng thống Joe Biden tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai, ông sẽ không còn phải phụ thuộc vào những cuộc họp chập chờn qua Zoom, hoặc phát biểu trong những khán phòng hạn chế khách mời để đảm bảo giãn cách phòng COVID-19. Các cố vấn của ông cũng sẽ không cần nghiên cứu đợt bùng phát dịch cúm từng xảy ra năm 1918 để tìm hiểu cách bỏ phiếu trong thời kỳ đại dịch.
Bảy tiết lộ khủng

Bảy tiết lộ khủng

TP - Tài liệu tối mật, phát tán bởi một nghi phạm Mỹ ra tòa nhanh kỷ lục, chứa ít nhất bảy bí mật khủng. Trong số đó có vụ tình báo Israel chống chính phủ cực hữu Netanyahu và Tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE) định thọc dao đồng minh Mỹ. Một người vừa qua tuổi thiếu niên tung hê chuyện quân cơ cho thấy cảm giác an toàn hơn nhờ công nghệ dễ thành ảo tưởng.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhiều quốc gia toan tính cho sự ‘hồi sinh’ của ông Trump

TPO - Lãnh đạo các nước nghĩ về việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng với hy vọng hay lo lắng? Viễn cảnh ông Trump tái xuất quan trọng đến mức lãnh đạo nhiều quốc gia đã đặt cược vào ngoại giao, an ninh, thậm chí cả đầu tư tài sản, theo bài viết của New York Times.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AP)

Đòn giáng mạnh vào tham vọng của Israel

TPO - Thông tin về thỏa thuận hàn gắn bất ngờ giữa hai đối thủ lâu năm Ả-rập Xê-út và Iran đang gây sóng gió trên khắp Trung Đông và trở thành đón giáng mạnh vào tham vọng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người luôn coi mối đe dọa từ Iran là ưu tiên trong chính sách ngoại giao và sứ mệnh cá nhân.
Đã có đối thủ

Đã có đối thủ

TP - Cuối cùng, Donald Trump cũng thấy đối thủ đầu tiên không ai khác ngoài cựu nhân viên ông từng hết mực ưu ái. Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (UN), vừa bố cáo cạnh tranh chức ứng viên tổng thống với chủ cũ của mình. Hãy xem đâu là cơ sở để người đàn bà có bằng kế toán và từng bán quần áo tự tin có thể chiến thắng.
Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

Donald Trump: Tự tin kỳ lạ

TP - Giữa lúc Nga có thể mở đợt tấn công tổng lực lần hai vào Ukraine, cựu tổng thống Donald Trump lại tuyên ông có thể dừng chiến tranh tức thì. “Tôi sẽ chấm dứt xung đột trong 24 giờ”, Trump nói. Vấn đề là làm thế nào thực hiện điều kỳ diệu ấy.
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?

Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?

TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.
Ngoại giao bóng bay

Ngoại giao bóng bay

TP - Trung Quốc (TQ) và Mỹ đang khó xử về quả bóng bay khổng lồ đang trên không phận Mỹ. TQ nói khinh khí cầu của họ là thiết bị khí tượng và bay lạc, nhưng dư luận Mỹ đang sục sôi. Hãy chờ xem hai cường quốc xử thế nào sự cố này.
Rạn nứt

Rạn nứt

TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Binh sĩ Ukraine khai hỏa pháo M777 vào vị trí lực lượng Nga ở Kharkov. Ảnh: Reuters

Trong xung đột Nga - Ukraine không bên nào thắng

TP - Ngay cả khi 100.000 binh sĩ Nga áp sát biên giới rồi sau đó tràn sang Ukraine, có lẽ không người Nga nào nghĩ rằng đất nước họ bước vào chiến dịch quân sự hao người tốn của và kéo dài đến như vậy.
Tàu chiến Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia cùng tàu ngầm USS Annapolis và tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ trong cuộc tập trận chống ngầm ba bên vào ngày 30/9/2022. Ảnh: Getty Images.

Nguy cơ chạy đua vũ trang ở châu Á vượt tầm kiểm soát

TPO - Đó là một cuộc chạy đua vũ trang lớn hơn bất cứ điều gì mà châu Á từng chứng kiến – ba siêu cường hạt nhân và một cường quốc đang phát triển nhanh, ba nền kinh tế lớn nhất thế giới và các liên minh hàng chục năm tuổi, tất cả đều tranh giành lợi thế ở một số vùng biển và đất liền có nhiều tranh chấp nhất trên thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Uzbekistan ngày 15/9

Xung đột Ukraine kéo dài thử thách quan hệ Nga – Trung

TPO - Ngày 30/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc hội đàm trực tuyến. Giới quan sát theo dõi xem có bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện sự thay đổi trong quan điểm của Trung Quốc đối với Nga sau 10 tháng xung đột dai dẳng ở Ukraine hay không.
Trò chơi ‘không biết’

Trò chơi ‘không biết’

TP - Đại biểu Quốc hội Mỹ vừa ủng hộ cách hạn chế nạn “tôi không biết” mà người có quyền thường lạm dụng để biện minh cái sai. Tiếp cận tờ khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 1/12, chủ tịch một ủy ban hạ viện hưởng ứng luật hóa buộc các tổng thống công khai thuế. Trump là bậc thầy viện dẫn “tôi không biết” để hóa giải nhiều thứ tréo ngoe nhưng giờ đây có cách khắc chế điều này.
Cái bóng hoàng hôn

Cái bóng hoàng hôn

TP - Cựu Tổng thống Donald Trump lại hứng tai ương trên nẻo đường tái tranh cử khởi động mới chục ngày. Tòa án Tối cao vừa ra phán quyết phá vỡ sự ngang ngạnh của ông về tiết lộ tờ khai thuế. Thao túng chính trị mấy cũng khó thoát khỏi vòng cương tỏa của hệ thống kiểm soát quyền lực, nhất là quyền lực đạo đức.
Gây khó chính mình

Gây khó chính mình

TP - Donald Trump vừa tuyên bố tranh cử tổng thống lần ba liên tiếp. Ngày 15/11, ông gửi đơn lên ủy ban bầu cử và mở tài khoản gây quỹ.