Mới nhất

Tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục giảm sâu

Tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục giảm sâu

Trên quy mô toàn quốc, tính trung bình ngày trong 2 tuần đầu tháng 9, sản lượng toàn hệ thống điện quốc gia là 624,3 triệu kWh/ngày. Mức t iêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7, đồng thời cũng thấp hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch bệnh COVID-19

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch bệnh COVID-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đã phần nào chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.
Tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Hỗ trợ ngư dân tiêu thụ gần 300 tấn hải sản bị ứ đọng

TPO - Gần 300 tấn hải sản của ngư dân thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) khi cập bờ bị ùn ứ đầu ra do lệnh tạm đóng cửa các cảng biển, bến cá để phòng chống dịch COVID-19. Nhờ sự hỗ trợ của Hội nông dân và chính quyền, số hải sản này đã được tiêu thụ hết.
Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Theo hợp đồng BOT nhà máy NĐ Vân Phong 1, nếu dự án chậm tiến độ, mỗi ngày phía Việt Nam phải bồi thường số tiền 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Nếu chậm tiến độ 6 tháng, số tiền phía Việt Nam phải bồi thường lên tới khoảng 5.000 tỷ đồng. Nếu quá 6 tháng, hợp đồng BOT NMNĐ Vân Phong 1 sẽ bị chấm dứt sớm và Chính phủ Việt Nam phải mua lại nhà máy. 
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.
CBNV T&TGroup trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

CBNV T&TGroup trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và nhu yếu phẩm để tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ngay tại địa bàn mà mình hoạt động.
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Đã tạm dừng đóng BHXH trên 674 tỷ đồng

Đã tạm dừng đóng BHXH trên 674 tỷ đồng

Tính tới cuối ngày 17/9, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã giải quyết cho 552 đơn vị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền trên 674 tỷ đồng, theo chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021 của Thủ tướng).
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM vẫn dè dặt mở cửa trở lại?

Vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM vẫn dè dặt mở cửa trở lại?

TPO - TP.HCM cho dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán hàng mang về sau 2 tháng tạm dừng. Thế nhưng, các cửa hàng kinh doanh ăn uống tỏ ra khá dè dặt với việc mở cửa trở lại do gặp nhiều khó khăn về nguyên liệu và sức mua không cao.
Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

TPO - Sau phiên hôm qua, giá vàng lao dốc 600.000 đồng/ lượng, phiên hôm nay, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, vàng SJC có nơi tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng. Tại PNJ Hà Nội, ở chiều bán ra, vàng SJC giảm mạnh nhất 450.000 đồng/ lượng xuống còn 57,2 triệu đồng/ lượng.
Huế đã sẵn sàng các điều kiện để mở cửa đón khách trở lại khi bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh

Huế làm gì để phục hồi du lịch sau đại dịch?

TPO - Thông tin từ Sở Du lịch TT-Huế cho biết, tỉnh này đã có những bước chuẩn bị cụ thể để thực hiện các bước phục hồi kinh tế du lịch khi bắt đầu bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Đề xuất cho DN đóng BHYT hộ người lao động

Đề xuất cho DN đóng BHYT hộ người lao động

TP - BHXH tỉnh Đồng Tháp vừa kiến nghị BHXH Việt Nam cho thu Bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua doanh nghiệp (DN) với người lao động đang tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương hoặc phải cách ly do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Luật BHXH 2014 đang được Bộ LĐ-TB&XH nghiên cứu sửa đổi, trong đó có một số đề xuất có tác động lớn lên thị trường lao động và các chế độ an sinh xã hội. Ảnh minh hoạ: PHẠM THANH.

Bộ Tư pháp đánh giá về sửa điều kiện hưởng BHXH một lần

TP - Bộ Tư pháp đề nghị cơ quan soạn Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động chính sách của việc sửa điều kiện hưởng BHXH một lần, đặc biệt về lộ trình áp dụng, từ đó đề xuất giải pháp khả thi, hiệu quả, hợp lý.
Nhiều người kéo đến trụ sở tập đoàn Evergrande ở Thâm Quyến để đòi trả nợ và các sản phẩm tài chính hôm 13/9. (Ảnh: Reuters)

Dân đầu tư chuẩn bị hứng cú ngã lớn ở Trung Quốc

TPO - Đổ dồn vào Trung Quốc trong những năm gần đây, các nhà đầu tư quốc tế giờ đang phải chuẩn bị cho một trong những cú sụp đổ lớn nhất ở nước này, khi cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande càng ngày càng trầm trọng.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.