Mới nhất

Học sinh lớp chuyên tiếng Hàn, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội trong một giờ học Ảnh: Diệp An

Những bất lợi khi học ngoại ngữ hiếm

TP - Tiếng Đức, tiếng Hàn Quốc vừa trở thành ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông. Thực tế hiện nay, ngoài tiếng Anh, các ngoại ngữ còn lại đều gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai đại trà, trong khi đó, bất lợi lớn nhất đối với người học là chương trình học bị cắt khúc.
Một góc khuôn viên Học viện Múa Việt Nam

Hàng trăm học sinh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu: Vẫn thi tốt nghiệp sao không cấp bằng?

TPO - Trong số hơn 300 học sinh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu, có rất nhiều em phải thi và đã đủ điều kiện tốt nghiệp hệ Trung cấp đã học chuyển tiếp lên hệ cao đẳng nhưng không có bằng trung cấp. Và vì điều này, các em không thể xét tuyển ĐH. Lãnh đạo Học viện Múa Việt Nam lý giải gì về vấn đề này?
Hơn 300 học sinh Học viện Múa 'chết đứng': Bỏ quên đề xuất xét tốt nghiệp?

Hơn 300 học sinh Học viện Múa 'chết đứng': Bỏ quên đề xuất xét tốt nghiệp?

TPO - Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nhưng không có bằng THCS, THPT, thậm chí cả bằng tốt nghiệp chuyên môn, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định phòng chưa nhận được bất kỳ đề xuất nào của Học viện trong suốt thời gian qua.  
Nhóm ngành Kỹ thuật - Dầu khí của ĐHQG TPHCM được xếp trong nhóm 101-150 thế giới theo bảng xếp hạng QS (ảnh internet)

Một nhóm ngành ĐH Việt Nam lọt top 101- 150 bảng xếp hạng thế giới

TPO - Đó là nhóm ngành Kỹ thuật - Dầu khí của ĐHQG TPHCM, nhóm ngành này được xếp trong nhóm 101-150 thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject 2021. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong lĩnh vực này, cũng là thứ hạng cao nhất của các đại học Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các nhóm ngành của thế giới.
Giáo viên duyệt hồ sơ trực tuyến tại Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội)

Cuộc đua căng thẳng vào lớp 1 trường tư

TP - Xác định không cho con học trường công, không ít phụ huynh đăng ký trường tư với mức học phí hàng trăm triệu đồng/năm. Tuy nhiên, những trường có tiếng thì chỉ tiêu tuyển sinh ít, trong khi lượng hồ sơ đăng ký đầu vào cao.
Các trường ĐH yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Diệp An

Sinh viên vùng dịch, vùng có nguy cơ cao vẫn học online

TP - Nhiều cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào hôm nay (1/3) và thực hiện khai báo y tế cùng các biện pháp nghiêm ngặt. Tuy nhiên, sinh viên nằm trong vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao về COVID-19 tiếp tục học trực tuyến.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra phòng y tế của Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm 2020: Giáo dục hoàn thành mục tiêu kép

TP - Chưa có năm học nào, ngành giáo dục đối mặt với khó khăn, thách thức như năm học vừa qua. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống, ngành đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo sức khỏe học sinh, giáo viên vừa hoàn thành kế hoạch năm học.
Những điều đặc biệt về một ngôi trường

Những điều đặc biệt về một ngôi trường

TP - Độ cận Tết, tôi được mời xem kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội (Ngô Thì Nhậm) do học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam (Ams) tự làm tất cả. Các em tự dựng vở, thuê rạp… và nhìn khán phòng hai tầng không còn một chỗ trống mới thấy hết những điều thật đặc biệt về ngôi trường nổi tiếng này.
GS.TS Huỳnh Văn Sơn làm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Cựu sinh viên làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM

TPO - Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận GS.TS Huỳnh Văn Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Sơn từng là cựu sinh viên của trường và trước đó là Phó hiệu trưởng nhà trường.