Mới nhất

Làm xiếc và hệ lụy

Làm xiếc và hệ lụy

TP - Ngọc Trinh vừa gây xôn xao khi bị tạm giam và khởi tố do thực hiện các tư thế “khó đỡ” trên mô-tô phân khối lớn rồi quay dựng đăng lên mạng để câu khách trong khi chưa có bằng lái. Ngay sau đó, bỗng xuất hiện một clip quảng cáo cũng có yếu tố tương tự, song mức độ nguy hiểm còn được đẩy lên nhiều lần. Vì kiểu đi xe này cả thế giới chắc chỉ có Quốc Cơ- Quốc Nghiệp làm được.
Nghĩ cách 'tiêu tiền'

Nghĩ cách 'tiêu tiền'

TP - 9 tháng đầu năm 2023, TPHCM là địa phương được ghi nhận với nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế. Mặc dù vậy, câu chuyện giải ngân vốn đầu tư công của địa phương này cũng không nằm ngoài quy luật khi mức giải ngân vẫn đạt thấp.
Ký ức của ông thanh tra

Ký ức của ông thanh tra

TP - Nói về vụ bắt hụt xe khách Thành Bưởi gần 10 năm trước, nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ không khỏi ngậm ngùi. Chính ông và những cán bộ được chọn thực thi nhiệm vụ bắt quả tang xe khách trá hình, bến tạm đã bị thay “ngựa” giữa đường.
Chấm, chấm và chấm

Chấm, chấm và chấm

TP - Giải Nobel Hóa học năm 2023 vừa được trao cho “chấm lượng tử”. Ba nhà khoa học của Mỹ và Nga đã phát hiện và phát triển các chấm lượng tử, như đánh giá của Ủy ban Nobel, là đã “gieo một hạt giống quan trọng cho công nghệ nano”. Những “chấm” này là các hạt nano siêu nhỏ đến mức kích thước quyết định tính chất của nó, sẽ được ứng dụng đột phá hơn trong các lĩnh vực điện tử, hóa sinh, y học...
Ngộ độc vì bánh

Ngộ độc vì bánh

TP - Vụ ngộ độc vừa xảy ra tại một chung cư cao cấp ở TPHCM khiến những người có lương tri xót xa và một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm...
Trung thực với Đảng

Trung thực với Đảng

TP - Yêu cầu về trách nhiệm nêu gương, sự trung thực của cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ vị trí lãnh đạo cao cấp ngày càng được quan tâm, chấn chỉnh. Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 8 ngày 2/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.
Sống chết mặc bay?

Sống chết mặc bay?

TP - So với các nước, số lượng trường ĐH của Việt Nam chưa nhiều. Nhưng dù vậy, cơ quan quản lí vẫn đang thiếu cơ chế để giám sát, đánh giá chất lượng đào tạo.
Cửa sổ hay chuồng cọp?

Cửa sổ hay chuồng cọp?

TP - Người Việt ở đô thị dường như đã quen ở chật. Ở đâu cũng phải quần tụ mới yên tâm. Một phần vì lúc nào cũng nơm nớp lo bị trộm cướp. Cửa nẻo lúc nào cũng phải chấn song kiên cố. Đến ban công cũng phải biến thành “chuồng cọp” mới chịu. Chỉ mải nghĩ ngăn người ngoài đột nhập mà không lo việc chính mình làm sao thoát ra khi cần.
Mở ra chương mới

Mở ra chương mới

TP - Hai ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Việt Nam với những phát biểu của ông và các chính khách khác của Mỹ cùng các văn bản đã được ký, đặc biệt là Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, sẽ mở ra một chương mới chưa từng có trong quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.
Chấn hưng văn hóa

Chấn hưng văn hóa

TP - 350.000 tỷ đồng là số tiền Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến đề xuất để thực thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2025-2035.
Bao giờ mới được an cư

Bao giờ mới được an cư

TP - Gia đình bà Nguyễn Thị Lan trước đây ở xã Suối Trầu, có hơn 1 ha đất sản xuất nông nghiệp và sinh sống bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt. Hai năm trước, bà rời bỏ nhà cửa, vườn tược về nơi ở mới để nhường đất xây sân bay Long Thành.
Đề xuất Chủ tịch Hà Nội được tuyển dụng nhân lực không qua thi tuyển

Đề xuất Chủ tịch Hà Nội được tuyển dụng nhân lực không qua thi tuyển

TPO - UBND thành phố Hà Nội đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội xem xét, báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị về quy định “Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được tuyển dụng không qua thi tuyển với cá nhân có năng lực, trình độ cao đang ở ngoài khu vực nhà nước”. Đây là một nội dung được đưa ra trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9

TPO - Dịp lễ Quốc khánh 2/9, thay vì về quê, nghỉ ngơi, đi du lịch, vẫn còn rất nhiều người lao động tự do ở TP Vinh, Nghệ An lặng lẽ mưu sinh, giữ nhịp làm việc như ngày thường.
Phán xử của những cái chết

Phán xử của những cái chết

TP - Học sinh trong tiết học bơi lội, ông thầy giáo trẻ mải ngồi bấm điện thoại, hết giờ cho cả lớp ra về, mà không hề hay biết có một đứa trẻ vẫn còn im lìm nằm dưới đáy hồ. Câu chuyện quá ám ảnh, khi xảy ra ngay tại một ngôi trường quốc tế giữa thủ đô.
Thuế - thu và nuôi

Thuế - thu và nuôi

TP - Cách đây ít ngày, Công ty TNHH Yến Sào Hubnest mới thành lập chưa được 1 năm với vốn điều lệ 2,5 tỷ đồng đã xuất lô hóa đơn lên tới 34 ngàn tỷ đồng cho bên nhận là Công ty chứng khoán HSC. Vụ việc về thuế gây ồn ào dư luận.
Hội chứng Burnout

Hội chứng Burnout

TP - Hiểu một cách đơn giản, hội chứng “Burnout” là sự suy sụp về thể chất và tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng mà nhân viên gặp phải. Thời gian gần đây, hội chứng này xuất hiện với tần suất tăng lên, đặc biệt sau dịch Covid-19 khiến đội ngũ y tế đang “kiệt sức” thật sự.
Đi ra thế giới

Đi ra thế giới

TP - Lượng giao dịch bùng nổ về cuối phiên giúp cổ phiếu VFS của VinFast tăng 68,4% so với mức giá chào sàn (22 USD/cổ phiếu) đưa vốn hoá của hãng xe điện này đạt mức 85,5 tỷ USD, cao gấp 3,7 lần định giá ban đầu là 23 tỷ USD và gấp hơn 3 lần định giá lại sau khi sáp nhập thành công với Black Spade.
Cần và đủ

Cần và đủ

TP - Báo cáo “Triển vọng du lịch Việt Nam 2023” vừa qua của Outbox Consulting, đánh giá Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia và vùng lãnh thổ đứng cuối bảng xếp hạng phục hồi du lịch quốc tế với tỉ lệ phục hồi bằng 23% năm 2019. Điều này làm những người có tâm huyết với ngành “công nghiệp không khói” nước nhà trăn trở.
Ai đang tiếp tay?

Ai đang tiếp tay?

TP - Hàng giả, hàng nhái, hàng lậu đang trở thành vấn nạn trong kinh doanh. Đáng nói, những mặt hàng này ngày càng thống trị thị trường với đầy đủ chủng loại, lĩnh vực, từ thực phẩm đến thời trang…
Nói về bàn tay trái

Nói về bàn tay trái

TP - “Người lạc quan nghĩ rằng đây là thế giới tốt nhất trong mọi thế giới có thể, còn người bi quan thì lo sợ đó là sự thật”.
Hệ lụy kép

Hệ lụy kép

TP - Khi biết tin Hà Nội sắp di dời 8 cơ sở ra khỏi nội đô (đợt 1), tôi rất vui và bày tỏ sự ủng hộ. Tuy nhiên, nhìn lại những cơ sở đã di dời ra ngoại thành thời gian qua, chúng ta thấy nhói lòng khi những vị trí này đang gây hệ lụy kép cho Thủ đô.
Đến hẹn lại… thiếu

Đến hẹn lại… thiếu

TP - Chị họ tôi ở huyện Bình Chánh, TPHCM, hôm qua gọi điện “than” quá vất vả để xin được cho con trai một suất học lớp 6 tại ngôi trường có học 2 buổi/ngày. Khu chị ở phần lớn các trường chỉ dạy 1 buổi/ngày vì thiếu lớp trầm trọng.
Hồi sinh

Hồi sinh

TP - Đầu tháng 7, một loạt tín hiệu đổ về cho thấy nền kinh tế Việt Nam dường như đang bắt đầu “cựa quậy” khởi sắc!
Nô lệ ngược

Nô lệ ngược

TP - Trong khi hàng vạn nam thanh nữ tú đang đổ xô đi đón xem một ban nhạc nữ nước ngoài, cũng là lúc một cô gái trẻ tật nguyền hoàn toàn không có tay được đặc cách tuyển dụng viên chức làm giáo viên một trường tiểu học và THCS tại quê nhà huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.
Chặn tham nhũng quyền lực

Chặn tham nhũng quyền lực

TP - Với 13 ngành bị cấm bố trí người nhà cùng làm lãnh đạo, Quy định 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành mới đây là một bước tiến mới trong việc kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ của Đảng và Nhà nước.
Cộng sinh

Cộng sinh

TP - Số liệu chính thức từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, từ đầu năm tới nay, tiền gửi của người dân vọt tăng lên tới 6,33 triệu tỷ đồng, mức cao nhất từ trước tới nay. Cùng với lãi suất huy động liên tục giảm 4 lần trong thời gian qua, dòng tiền của các tổ chức kinh tế gửi vào ngân hàng cũng giảm dần theo các tháng, giảm 3,45%.
Tránh tâm lý 'buôn chuyến'

Tránh tâm lý 'buôn chuyến'

TP - Việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo, cộng với những lo ngại về tác động của El Nino khiến cho giá gạo trên thị trường thế giới liên tục tăng.