Mới nhất

Cách chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm Kỷ Hợi

Cách chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm Kỷ Hợi

TPO - Theo quan niệm của người Việt Nam, khi gia chủ mời người xông đất, xông nhà có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành hợp với tuổi của chủ nhà và phù hợp với năm xông sẽ mang đến một năm mới thuận lợi hanh thông, bình an tốt lành cho gia cả gia đình.
Trạm thu phí tự động Hà Nội - Bắc Giang. ẢNH: NHƯ Ý

Loay hoay mở rộng thu phí tự động

TP - Dù Thủ tướng giao Bộ GTVT mục tiêu thực hiện thu phí tự động không dừng trên toàn bộ Quốc lộ 1 và tuyến đường Hồ Chí Minh trong năm 2018, và các trạm thu phí BOT khác trong năm 2019. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện rất chậm. Vì sao vậy?
Góc tư vấn

Góc tư vấn

TP - Bạn đọc Minh Phương (TPHCM) hỏi: Vừa qua tôi bảo lưu quá trình học tại đại học, nhưng vẫn chưa đi làm, vậy tôi có thể tham gia BHYT tự nguyện được không? Nếu được cần làm thủ tục gì, ở đâu? 
 “Mô hình của VEC rất bất thường”

“Mô hình của VEC rất bất thường”

TP - Luật sư Trương Thanh Đức (Công ty Luật Basico) cho rằng, một số trạm dừng nghỉ trên cao tốc hiện nay mang lại hiệu quả kinh tế cao; một số vị trí chưa thực sự tiềm năng, đầu tư có thể thua lỗ. Tuy nhiên, ông Đức cho rằng, việc VEC không đăng minh bạch thông tin để kêu gọi đầu tư công khai dẫn đến việc không có cơ sở để đánh giá.
Hiện nay ngoài đường đầy rẫy tờ rơi quảng cáo “cho vay nhanh, vay không cần thế chấp”. Ảnh: Văn Minh.

Có thể bị truy tố

TP - Luật sư Nguyễn Tri Ðức (Ðoàn Luật sư TPHCM) cho biết, pháp luật không cấm việc cho vay và vay tiền ngoài các tổ chức tín dụng.
Cách chống nóng cho căn hộ hướng Tây mùa hè

Cách chống nóng cho căn hộ hướng Tây mùa hè

Căn hộ có tường hay ban công ở hướng Tây là lo ngại của rất nhiều gia đình. Để giảm nhiệt cho không gian sống, bạn có thể chọn đồng thời hoặc một trong những biện pháp dưới đây.
Hồ Gươm nhìn từ trên cao. Ảnh: Trường Phong.

Cải tạo hồ gươm và phụ cận: Đừng lấy rêu phong làm trang sức

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Giáo sư, Kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính cho rằng, Hồ Gươm và vùng phụ cận là một phức hợp kiến trúc đô thị, văn hóa, tâm linh, cảnh quan, đặc sắc và đa dạng. “Phải tính tới chuyện chỉnh trang, sau đó cải tạo, hiện đại hóa. Phù hợp nhất là dùng từ nâng cấp, trong ý nghĩa có cả chỉnh trang, cải tạo và hiện đại hóa. Do vậy, cần làm có tầm, quy mô và bài bản”, ông Kính nói.