Ca sĩ Orange Khương Hoàn Mỹ đáp trả vụ phải bồi thường 1,4 tỷ đồng cho Châu Đăng Khoa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện công ty của Orange cho biết nữ ca sĩ không thua kiện trong vụ tranh chấp với Công ty TNHH Super Brothers. Số tiền 1,4 tỷ đồng là thiện chí của giọng ca "Người lạ ơi" để các bên đi đến thống nhất và giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngày 26/4, phía ca sĩ Orange (tên thật Khương Hoàn Mỹ) chỉ ra thông tin không đúng trong buổi livestream Một lần nói hết của Châu Đăng Khoa tối 15/4. Trong văn bản gửi báo chí, đại diện của nữ ca sĩ cho rằng họ buộc lên tiếng do nhận thấy "có thông tin sai lệch, cố ý định hướng dư luận làm ảnh hưởng đến Orange".

Trong buổi livestream Một lần nói hết tối 15/4, Châu Đăng Khoa nói về việc Sofia rời công ty. Tuy nhiên, ở gần cuối livestream, nam nhạc sĩ nhắc lại tranh chấp giữa Orange và công ty TNHH Super Brothers (do Châu Đăng Khoa làm giám đốc) từ năm 2022.

Châu Đăng Khoa có nhắc đến việc Orange từng thua kiện trong vụ tranh chấp với công ty TNHH Super Brothers, phải bồi thường 1,4 tỷ đồng và xin lỗi công khai. "Chúng tôi chỉ mới nhận tiền bồi thường chứ chưa nhận được lời xin lỗi từ Orange", Châu Đăng Khoa nói trong buổi livestream tối 15/4.

Ca sĩ Orange Khương Hoàn Mỹ đáp trả vụ phải bồi thường 1,4 tỷ đồng cho Châu Đăng Khoa ảnh 1

Orange và Châu Đăng Khoa trước khi xảy ra mâu thuẫn.

Đại diện của Orange cho rằng sau phát ngôn của Châu Đăng Khoa, nhiều trang tin đã chia sẻ lại và tạo nên luồng tranh cãi trên mạng xã hội. Điều này phần nào ảnh hưởng đến Orange, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của công ty quản lý của nữ ca sĩ.

Công ty quản lý hiện tại của Orange khẳng định vụ tranh chấp giữa Orange và Công ty TNHH Super Brothers trước đây đã được Tòa án nhân dân Quận 7 giải quyết bằng Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 357/2022/QĐST-DS ngày 23/9/2022. Theo đó, Tòa án nhân dân Quận 7 đã công nhận sự tự thỏa thuận của các đương sự trong quá trình hòa giải. Orange không bị xử thua kiện và đền bù như cách Châu Đăng Khoa chia sẻ.

"Về số tiền 1,4 tỷ đồng, xét ở nhiều khía cạnh, Orange nhận thấy công ty TNHH Super Brother có vai trò quan trọng trong sự nghiệp của cô. Việc rời đi của Orange sẽ khiến Công ty TNHH Super Brothers gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, Orange tự nguyện hoàn trả số tiền như hành động thể hiện thiện chí để các bên đi đến thống nhất và giải quyết dứt điểm vụ việc", phía Orange nói thêm.

Phía công ty quản lý hiện tại của Orange cho biết đã gửi công văn yêu cầu đính chính đến công ty TNHH Super Brothers.

"Chúng tôi phản đối việc công bố thông tin sai lệch, cố ý định hướng dư luận làm ảnh hưởng tới ca sĩ Orange. Chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện những hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ các nghệ sĩ trực thuộc công ty trước những drama, scandal hoặc những thông tin sai lệch từ những cá nhân/tổ chức khác", đại diện công ty của Orange nêu trong thông cáo báo chí.

Orange tên thật là Khương Hoàn Mỹ, sinh năm 1997. Nữ ca sĩ từng là talent trong công ty của Châu Đăng Khoa, nổi tiếng với bản hit Người lạ ơi. Năm 2020, Orange và LyLy tố công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn cát-xê, sau đó xảy ra tranh chấp, dẫn đến kiện tụng kéo dài đến năm 2022.

Gần đây, Orange và LyLy bị Châu Đăng Khoa nhắc tên trong buổi livestream đáp trả việc Sofia Đan Trang rời công ty, nói bị nam nhạc sĩ "dồn vào đường cùng".

MỚI - NÓNG