Mới nhất

Những thăng trầm nhân sinh trong 'Đức mẹ online'

Những thăng trầm nhân sinh trong 'Đức mẹ online'

TPO - Tập truyện ngắn “Đức Mẹ online” của tác giả Đặng Vương Hạnh ra mắt sáng 2/6 tại Hà Nội. Tác phẩm có dung lượng gần 300 trang, gồm 8 truyện ngắn, với đề tài tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả những vấn đề hậu chiến. 
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi

Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi

TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn. 
Xử lý nghiêm vi phạm làm ảnh hưởng Chợ nổi Cái Răng

Xử lý nghiêm vi phạm làm ảnh hưởng Chợ nổi Cái Răng

TPO - Đó là một trong những nội dung của kế hoạch Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Chợ nổi Cái Răng phục vụ phát triển du lịch, do Sở VH-TT&DL Cần Thơ vừa ban hành.
Khởi động chuỗi 'Góc đọc sách hè'

Khởi động chuỗi 'Góc đọc sách hè'

TPO - Chuỗi "Góc đọc sách hè" diễn ra vào cuối tuần là một trong những hoạt động hè sôi động do nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng độc giả nhỏ tuổi, song hành với việc ấn hành nhiều tác phẩm mới đặc sắc cho thiếu nhi.
Tâm lý học hiện đại về hạnh phúc

Tâm lý học hiện đại về hạnh phúc

TPO - Cuốn sách “Flow - Dòng chảy” là thành quả vĩ đại, ghi chép lại khối kiến thức khổng lồ xoay quanh trạng thái dòng chảy được tiến sĩ Mihaly Csikszentmihalyi dành cả đời nghiên cứu. Tác phẩm giúp người đọc trải nghiệm được cảm giác thăng hoa nhất trong cuộc sống. 
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và tác phẩm Ảnh: T.T

Nguyễn Huy Thiệp - Còn đó hương thiền

TP - Cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp vừa được nhận Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật với hai tác phẩm tiêu biểu là truyện ngắn “Tướng về hưu” và tập truyện “Những ngọn gió Hua Tát”. Tất nhiên, đây là những tác phẩm tiêu biểu của ông, còn người yêu văn Nguyễn Huy Thiệp nhớ đến ông với rất nhiều truyện đặc sắc khác. Trong đó, có khá nhiều câu chuyện, chi tiết đậm màu Phật giáo.
Phim truyền hình lấy lại sức hút

Phim truyền hình lấy lại sức hút

TP - Năm 2022, phim truyền hình Việt có dấu hiệu chững lại do thiếu vắng tác phẩm hấp dẫn. Từ cuối năm 2022 đến giữa năm 2023, nhiều bộ phim lên sóng với đa dạng thể loại, khai thác nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhiều bộ phim khai thác đề tài về hôn nhân, gia đình, tình bạn, tình yêu với cách thể hiện gần gũi, sinh động khiến nhiều khán giả thích thú.
Thoát khỏi bẫy... của chính mình

Thoát khỏi bẫy... của chính mình

TP - Thoát khỏi bẫy nhân cách như một liệu trình tham vấn bác sĩ tâm lý dành cho tất cả mọi người. Tác giả Vũ Chí Hồng (Trung Quốc) từng có vài đầu sách xuất bản ở Việt Nam, không ít lần lấy đời mình ra để làm dẫn chứng cho các bài giảng tâm lý.
Lý giải sự thất bại của gián điệp và biệt kích Mỹ ở Việt Nam

Lý giải sự thất bại của gián điệp và biệt kích Mỹ ở Việt Nam

TPO - Cuốn sách "Gián điệp và biệt kích: Nước Mỹ đã thất bại như thế nào trong cuộc chiến tranh bí mật ở Bắc Việt Nam" kể câu chuyện có thật về hoạt động của đội quân gián điệp, biệt kích, tình báo do Mỹ trong đó chủ yếu là CIA huấn luyện và sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Quá trình thất bại của đội quân này được đề cập chi tiết trong cuốn sách.
Cận cảnh nghi lễ thề trung hiếu đền Đồng Cổ (Hà Nội)

Cận cảnh nghi lễ thề trung hiếu đền Đồng Cổ (Hà Nội)

TPO - Nghi lễ thề trung hiếu trong Hội thề trung hiếu đền Đồng Cổ (phường Bưởi, quận Tây Hồ) được tổ chức long trọng sáng ngày 22/5 (tức ngày mùng 4 tháng 4 âm lịch) tại đền Đồng Cổ. Hội thề Trung hiếu đền Đồng Cổ vừa được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hiểu hơn về triều Lý nhờ 'Tám vị vua triều Lý'

Hiểu hơn về triều Lý nhờ 'Tám vị vua triều Lý'

TPO - Cuốn sách "Tám vị vua triều Lý" do GS. Vũ Ngọc Khánh biên soạn giới thiệu đến độc giả công đức, sự nghiệp, ảnh hưởng của tám vị vua triều Lý. Tác giả cũng lý giải nguyên nhân triều Lý có chín vị vua nhưng ông chỉ nói về tám vị.
Quấy rối như một cách ăn mừng chiến thắng?

Quấy rối như một cách ăn mừng chiến thắng?

TP - Bài viết về chiến thắng của bóng đá nữ Việt Nam tại SEAGames 32 của TS Nguyễn Phương Mai sau hai ngày đăng trên trang cá nhân của chị nhận được 84 ngàn lượt thích, 14 ngàn lượt chia sẻ. Nhiều gấp độ 20 lần những bài viết cũng rất tâm huyết trước đó cũng của tác giả. Cũng dễ hiểu vì chủ đề quấy rối tình dục luôn được quan tâm. Vâng, vô địch bóng đá đáng tiếc cũng là dịp để quấy rối xảy ra…
Uyên Linh trong đêm nhạc “Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt”

Chuyện nhiều ca sĩ Việt hát sai lời

TP - Đêm nhạc “Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt” vừa qua thu hút khoảng 4.000 khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Nữ ca sỹ đang ăn khách Uyên Linh hát nhạc phẩm quen thuộc “Giấc mơ Chapi” cực “cháy” nhưng lại bị bắt lỗi sai lời: “Ở nơi ấy… Có hai mùa, chỉ có một mùa yêu nhau”. “Mùa kia không yêu nhau thì họ làm gì?”, một tài khoản đặt câu hỏi với Uyên Linh.
 “Người mẹ” đã được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 2013

Nhà văn được giải Nobel bị lãng quên

TP - Giải thưởng cao quý nhất về văn học cũng không giúp cho một số nhà văn tránh khỏi số phận bị lãng quên. Vì nhiều lý do, độc giả đương thời đã không còn nhiều mặn mà với những cuốn sách được xếp vào hàng kinh điển. Trong những nỗ lực ngược dòng, việc in lại các tác phẩm từng bị quên lãng đồng thời trả lời câu hỏi: Vậy thì những kiệt tác này còn giá trị gì với đời sống hôm nay?
Bảo Hân và Quang Anh hát, kể chuyện bạo lực trắng

Bảo Hân và Quang Anh hát, kể chuyện bạo lực trắng

TPO - Cặp “chim ri” "Về nhà đi con" Bảo Hân và Quang Anh nắm tay nhau hát "Cảm ơn con nhé" - nhạc phim "Về nhà đi con". Nhận lời làm khách mời Diễn đàn Điều em muốn nói, hai diễn viên đón nhận tình cảm nồng nhiệt của 2 nghìn học sinh của thành phố Vinh (Nghệ An).