Mới nhất

Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.
Vì sao một tuần có 7 ngày?

Vì sao một tuần có 7 ngày?

TPO - Để có được những đơn vị thời gian hiện tại, người xưa thường dựa vào sự vận động của các hành tinh, Mặt trăng cũng như nhiều ngôi sao.
Thác nước hùng vỹ K50 nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng ảnh: Phan Nguyên

Giữ gìn và phát triển Kon Hà Nừng

TP - Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng tỉnh Gia Lai là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây vừa là cơ hội phát triển kinh tế xã hội, cũng như thách thức giữa bảo tồn đa dạng sinh học gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc.
Chiếc cốc Nestor được trưng bày tại bảo tàng khảo cổ Pithecusar trên đảo Ischia của Ý.

Khám phá mới về khu mộ chôn chiếc cốc liên quan đến nữ thần sắc đẹp và tình yêu

TPO - Các nhà khoa học mới phát hiện ra một khu chôn cất hỏa táng thời Hy Lạp cổ đại có niên đại gần 3.000 năm trước với nhiều xác người hơn so với phỏng đoán. Trước đây, ngôi mộ này được cho là của một đứa trẻ, nhưng phân tích mới về xương trong ngôi mộ cho thấy nó chứa hài cốt của nhiều người lớn.
TS Nguyễn Hữu Lệ đang giới thiệu công ty mình tại Hội nghị Người Việt Nam toàn thế giới tại TPHCM. Ảnh: do nhân vật cung cấp

'Con sếu đầu đàn' và thung lũng sáng tạo ở miền Trung

TP - Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lệ được biết đến là người tiên phong trong phát triển ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam. Giữa năm 2020, công viên sáng tạo của TMA do ông làm Chủ tịch với số vốn đầu tư 8 triệu USD đã được khai trương trong Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn với mục tiêu thu hút chất xám người miền Trung.
Nhà ngoại cảm lừng danh thế giới Uri Geller

Nhà ngoại cảm lừng danh thế giới tuyên bố Facebook bị... người ngoài hành tinh đánh sập

TPO - Dù Facebook tuyên bố, sự cố ngừng hoạt động trong 7 giờ của họ là do lỗi cấu hình trên các bộ định tuyến nhưng nhà ngoại cảm lừng danh thế giới Uri Geller lại không nghĩ vậy. Geller - "dị nhân" có khả năng bẻ cong thìa, iPhone 6, làm chệch kim la bàn bằng ý nghĩ tuyên bố, Facebook, Instagram và WhatsApp bị người ngoài hành tinh đánh sập.