Mới nhất

Trâu rừng bất lực nhìn đàn sư tử ăn thịt đồng đội

Trâu rừng bất lực nhìn đàn sư tử ăn thịt đồng đội

Đàn sư tử đang kéo lê, giữ chặt con mồi, mặc dù có đồng đội hỗ trợ nhưng trâu rừng cũng không thể cứu vãn được tình hình. Chỉ ít phút chống trọi của trâu rừng, cuối cùng nó trở thành bữa tiệc thịnh soạn cho đàn sư tử.
1001 thắc mắc: Máu của nhện có màu xanh?

1001 thắc mắc: Máu của nhện có màu xanh?

TPO - Nhện là những kẻ săn mồi 8 chân đầy bí ẩn của tự nhiên. Sự kỳ lạ đó đã thu hút rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về chúng và đưa ra những kết quả cũng kỳ lạ không kém.
Thí nghiệm nghiệt ngã 200 năm trước chứng minh con người sau khi chết vẫn còn ý thức

Thí nghiệm nghiệt ngã 200 năm trước chứng minh con người sau khi chết vẫn còn ý thức

TPO - Antoine-Laurent Lavoisier - nhà hóa học, viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp sử dụng kinh nghiệm sống cuối cùng của mình để chứng minh một điều mà thế giới chưa bao giờ xác nhận, đó là liệu con người có còn nhận thức được sau khi chết, liệu họ có thể nghe thấy tiếng nói của gia đình hay những người yêu thương mình hay không?
Mách nước trang thiết bị phòng cháy an toàn

Mách nước trang thiết bị phòng cháy an toàn

TPO - Liên quan đến vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Tôn Đức Thắng, (Hà Nội), nhiều chuyên gia phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho rằng, thị trường thiết bị bị PCCC phong phú nhưng chưa được người dân quan tâm.
Hai xác ướp cổ xưa bí ẩn được phát hiện trong thùng carton bên trong một nhà xe ở California.

Bí ẩn xác ướp cổ xưa bị bỏ quên trong nhà xe ở California

TPO - Một ngày bình thường năm 1980, một phụ nữ ở Lemon Grove, California, Mỹ đột nhiên dọn dẹp lại nhà để xe và bất ngờ phát hiện một thùng carton kỳ lạ. Tò mò mở ra xem, cô suýt ngất khi nhìn thấy xác ướp của một cô gái trẻ và một em trẻ sơ sinh ở bên trong...
Đã có 12 phi hành gia đã đặt chân lên Mặt trăng.

Mất bao lâu để đi bộ quanh mặt trăng?

TPO - Từ vị trí thuận lợi của chúng ta trên Trái đất, chúng ta có thể thấy rằng, mặt trăng khá nhỏ. Nhưng nếu bạn lên một con tàu vũ trụ, mặc một bộ đồ vũ trụ và thực hiện một chuyến đi bộ đường dài trên mặt trăng hoành tráng, bạn sẽ mất bao lâu để đi bộ hết một vòng quanh nó?
Nắm vững các tuyệt chiêu này để khỏi chết cháy trong nhà 'chuồng cọp'

Nắm vững các tuyệt chiêu này để khỏi chết cháy trong nhà 'chuồng cọp'

TPO - "Chuồng cọp" hay lồng sắt ban công được người dân sử dụng ngày càng phổ biến với mục đích cơi nới mở rộng diện tích nhà hoặc chống trộm. Tuy nhiên đây lại chính là rào chắn, nhốt gia chủ khi không may hỏa hoạn. Hãy làm ngay những điều này để có thể sống an toàn trong nhà "chuồng cọp".
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho GS.VS Châu Văn Minh.

Nhà khoa học Việt nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Pháp

TPO - GS.VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery thay mặt Nhà nước Pháp trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh. Đây là lần đầu, một nhà khoa học Việt Nam nhận huân chương cao quý này.