Có 34 kết quả :

Quá trình dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám độc tài chính Huawei đã tạm dừng.

Tạm dừng dẫn độ giám đốc tài chính Huawei

TPO - Ngày 24/6, chính quyền Canada đã ra lệnh cho giời chức nước này tạm dừng việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của tập đoàn Huawei. Đây là một phần nỗ lực nhằm đảm bảo việc thả hai công dân Canada đang bị  giam giữ tại Trung Quốc.  
Bà Mạnh Vãn Châu xuất hiện tại tòa án tối cao Vancouver ngày 30/9.

Canada tiết lộ mẩu giấy chép tay của cảnh sát về Giám đốc Huawei

TPO - Các tài liệu viết tay của một trung sỹ cảnh sát Canada vừa được tiết lộ cho thấy, cảnh sát nước này đã vô cùng quan ngại rằng bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei có thể bỏ trốn vào lãnh sự quán Trung Quốc và tẩu thoát bằng máy bay cá nhân ở thời điểm bà bị bắt tại sân bay hồi tháng 12 năm ngoái.
Khám phá 'người khổng lồ' Huawei

Khám phá 'người khổng lồ' Huawei

TPO - Huawei có từ những năm 1980, với số vốn ban đầu chỉ là 5000 USD. Sau gần 40 năm, Huawei trở thành "người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ viễn thông với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới.
Mạnh Vãn Châu xuất hiện với vẻ bề ngoài và thần thái khác hẳn mọi lần, đúng đẳng cấp của con gái tỷ phú.

Phó Chủ tịch Huawei trình diện tại tòa với váy hàng hiệu

TPO - Trong lần xuất hiện tại tòa lần này để chuẩn bị cho buổi điều trần về việc dẫn độ sang Mỹ, Phó Chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu đã “ lột xác” với bộ đầm bó sát người hàng hiệu giá gần 1.000 USD, chiếc bờm tóc lóng lánh sang trọng, nước hoa thơm nức như thể cô chuẩn bị đi dự một cuộc họp doanh nhân.
Ảnh: Reuters

Canada cho phép phó chủ tịch Huawei nộp tiền bảo lãnh

TPO - Một tòa án Canada hôm thứ Ba (giờ địa phương) đã cho phép phó chủ tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại trong khi chờ phán quyết về việc có bị dẫn độ về Mỹ hay không. Bà Mạnh Vãn Châu bị bắt hôm 1/12 tại Vancouver, Canada theo yêu cầu của giới chức tư pháp Mỹ.
Bà Mạnh Vãn Châu ( bên trái) tại phiên điều trần ngày 10/11. Ảnh minh họa

Bà Mạnh Vãn Châu xin nộp bảo lãnh hơn 11 triệu USD

TPO - Tại phiên tòa hôm qua, luật sư của bà Mạnh Vãn Châu xin nộp 15 triệu đô la Cananda (tương đương 11,3 triệu USD) để được bảo lãnh tại ngoại, nhưng thẩm phán Canada đã kéo dài phiên tòa đến hôm nay để xác định ai sẽ là người bảo lãnh cho bà Mạnh.