Có 59 kết quả :

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh

TPO - Ngày 18/5, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi Mỹ và các lãnh đạo thế giới tẩy chay về ngoại giao đối với sự kiện Olympic Mùa đông năm 2022 ở Bắc Kinh. Bà Pelosi chỉ trích Trung Quốc về vấn đề nhân quyền và nói rằng các lãnh đạo thế giới sẽ mất thẩm quyền về đạo đức nếu tham gia.
Các lãnh đạo Bộ Tứ tham gia cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 3. (Ảnh: EPA)

Trung Quốc lo khả năng Hàn Quốc gia nhập ‘Bộ tứ

TPO - Trung Quốc đã nhiều lần hỏi xem Hàn Quốc có tham gia liên minh 'Bộ tứ' do Mỹ dẫn dắt hay không, cho thấy Bắc Kinh ngày càng lo ngại nguy cơ khối này mở rộng để đối phó với ảnh hưởng gia tăng của họ ở khu vực, các nguồn tin ngoại giao cho biết.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC. (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Singapore nói nhiều quyết định của Trung Quốc khiến thế giới lo lắng

TPO - Những quyết định và quan điểm chính sách đối ngoại của Trung Quốc đã làm gia tăng đáng kể sự lo lắng và bất định khi các quốc gia trên toàn cầu phải đánh giác tác động của những chính sách đó. Và đây không phải tình huống lý tưởng đối với Bắc Kinh, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC ngày 14/3. 
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: US Navy)

Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay vào Biển Đông

TPO - Hôm nay, Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay đến tham gia các chiến dịch phối hợp ở Biển Đông, Hải quân Mỹ vừa thông báo. Hoạt động này diễn ra khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thể hiện dấu hiệu sẽ không nhượng bộ trước những hành động quyết liệt của Trung Quốc trên các vùng biển khu vực.