Có 46 kết quả :

Các lãnh đạo Bộ Tứ tham gia cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 3. (Ảnh: EPA)

Trung Quốc lo khả năng Hàn Quốc gia nhập ‘Bộ tứ

TPO - Trung Quốc đã nhiều lần hỏi xem Hàn Quốc có tham gia liên minh 'Bộ tứ' do Mỹ dẫn dắt hay không, cho thấy Bắc Kinh ngày càng lo ngại nguy cơ khối này mở rộng để đối phó với ảnh hưởng gia tăng của họ ở khu vực, các nguồn tin ngoại giao cho biết.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC. (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Singapore nói nhiều quyết định của Trung Quốc khiến thế giới lo lắng

TPO - Những quyết định và quan điểm chính sách đối ngoại của Trung Quốc đã làm gia tăng đáng kể sự lo lắng và bất định khi các quốc gia trên toàn cầu phải đánh giác tác động của những chính sách đó. Và đây không phải tình huống lý tưởng đối với Bắc Kinh, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC ngày 14/3. 
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: US Navy)

Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay vào Biển Đông

TPO - Hôm nay, Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay đến tham gia các chiến dịch phối hợp ở Biển Đông, Hải quân Mỹ vừa thông báo. Hoạt động này diễn ra khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thể hiện dấu hiệu sẽ không nhượng bộ trước những hành động quyết liệt của Trung Quốc trên các vùng biển khu vực.
Nước sông Mekong xuống mức thấp kỷ lục trong 2 năm liên tiếp. (Ảnh: Reuters)

Mỹ tố Trung Quốc ‘thao túng’ sông Mekong, gây thách thức cấp thiết cho hạ nguồn

TPO - Ngày 3/9, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ nói rằng việc Trung Quốc “thao túng” dòng nước sông Mekong – hiện đang ở mức thấp kỷ lục – là một thách thức cấp bách đối với ASEAN. Phát biểu này là tín hiệu cho thấy sông Mekong có thể là một trong những vấn đề trọng tâm tại diễn đàn khu vực vào tuần tới. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp báo quốc tế sau Hội nghị. (Ảnh: Như Ý)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giữa cạnh tranh Mỹ - Trung, ASEAN không muốn chọn phe

TPO - ASEAN luôn mong muốn một khu vực châu Á – Thái Bình Dương hoà bình, ổn định, hoà bình, thịnh vượng, hợp tác cùng phát triển, không muốn chọn bên nào mà mong muốn các bên hợp tác cùng phát triển, cùng có lợi, vì hoà bình ở khu vực và sự phát triển tương lai của các đối tác, trong đó Trung Quốc và Mỹ là những đối tác mà ASEAN rất coi trọng.