Có 36 kết quả :

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Canh bạc Iran của Tổng thống Pháp

TPO - Trong giờ giải lao của cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra vào chiều 25/8, các ống kính chĩa vào Thủ tướng Anh Boris Johnson khi ông chúc mừng chủ nhà Pháp đã xử lý rất tốt bữa tối căng thẳng của ngày hôm trước.
Iran sẽ sản xuất vũ khí hạt nhân?

Iran sẽ sản xuất vũ khí hạt nhân?

TPO - Iran ngày 1/7 tuyên bố lượng uranium được làm giàu đã vượt ngưỡng cho phép được nêu trong thỏa thuận quốc tế; điều này làm dấy lên lo ngại Iran có khả năng sẽ chế tạo được vũ khí hạt nhân.
Mỹ cố gắng đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công tàu dầu. Ảnh: Reuters

Iran sẽ phá giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân

TP - Sau 10 ngày tới, Iran sẽ bỏ giới hạn dự trữ và làm giàu urani theo quy định của thỏa thuận hạt nhân mà nước này đạt được với các cường quốc thế giới, phát ngôn viên cơ quan năng lượng nguyên tử Iran hôm qua tuyên bố, trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Iran gây ra vụ tấn công 2 tàu chở dầu trên vịnh Oman.
Nga, Pháp bắt tay giải quyết vấn đề Trung Đông

Nga, Pháp bắt tay giải quyết vấn đề Trung Đông

TPO - Tổng thống Nga Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại St. Petersburg, Nga ngày 24/5. Hai nhà lãnh đạo tuyên bố sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác song phương về kinh tế cũng như duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran và giải quyết chính trị xung đột Syria.  
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. Ảnh: EPA/TTXVN.

Bản tin 20H: Iran cảnh báo xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân

TPO - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei ngày 18/10 tuyên bố sẽ tuân thủ thỏa thuận hạt nhân được ký giữa Tehran với các cường quốc P5+1 vào năm 2015 có tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) chừng nào các bên còn tôn trọng thỏa thuận này. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo sẽ xóa bỏ JCPOA nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận.
Chiến lược mới đối với Iran sẽ đẩy Mỹ vào thế bị cô lập

Chiến lược mới đối với Iran sẽ đẩy Mỹ vào thế bị cô lập

TPO - Quan hệ Mỹ-Iran hướng sang ngã rẽ mới, với việc Tổng thống Donald Trump mới đây có bài phát biểu lên án Tehran và đe dọa từ bỏ Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) mà Iran ký với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) năm 2015 trừ phi Quốc hội Mỹ sửa đổi các điều khoản theo hướng thắt chặt hơn.