Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Dù Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có chỉ đạo, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn chưa thể đưa ra một phán quyết mới đối với án kỷ luật của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV Ngân hàng Công thương.

Xin được nhắc lại, do không phục án phạt của VFV đối với mình và 3 VĐV đội bóng chuyền Ngân hàng Công thương (Ninh Anh, Thu Hoài và Phương Anh), HLV Phạm Thị Kim Huệ đã khiếu nại lên nhiều cấp.

Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT và VFV phải sớm xem xét lại án kỷ luật trên, do Kim Huệ và các VĐV đều có cống hiến nhiều năm cho bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt HLV Phạm Thị Kim Huệ.

Tuy nhiên, bất chấp việc Tổng cục TDTT đã đứng ra tổ chức cuộc làm việc giữa các bên, VFV đến nay vẫn chưa thể đưa ra quyết định mới cho dù thời gian đã qua hơn 10 ngày.

Ở đây dư luận đặt ra một số vấn đề. Thứ nhất, năng lực xử lý của VFV là có vấn đề khi để vụ việc chậm trễ kéo dài. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh bóng chuyền, uy tín của VFV.

Vấn đề thứ 2, ảnh hưởng của Tổng cục TDTT là rất mờ nhạt, trong khi đó Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn hiện cũng là Phó chủ tịch thường trực VFV. Dù ở “vai” nào, ông Trần Đức Phấn cần có tiếng nói. Đấy là chưa nói tới Bộ VH-TT&DL ở phía trên, không lẽ Bộ cũng chịu thua trước sự trì trệ của bộ máy lãnh đạo VFV hiện nay?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cầu thủ Ðan Mạch (trắng) sẽ thi đấu cho cả người đồng đội Eriksen

Đan Mạch - Bỉ: Quyết chiến vì Eriksen

TP - Tai vạ ập xuống tiền vệ Christian Eriksen là cú sốc lớn đối với các cầu thủ Ðan Mạch. Tuy nhiên, đây là thời điểm "Những chú lính chì" cần tập trung tối đa để hy vọng có điểm trước đội tuyển Bỉ, tránh cảnh bị loại sớm.
CÐV Hungary phủ kín sân Puskás Aréna trong trận chủ nhà Hungary tiếp Bồ Ðào Nha tối 15/6. Ảnh: UEFA

Dấu ấn Puskás Aréna

TP - Trong ngày thi đấu cuối cùng lượt trận thứ nhất vòng bảng, thành phố Budapest đã ghi dấu ấn đậm nét với người hâm mộ trên toàn thế giới với hình ảnh sân bóng Puskás Aréna lung linh rực rỡ không còn một chỗ trống, dù sức chứa gần 70.000 người. Một hình ảnh vốn chỉ có trước thời đại dịch COVID-19.
Minh Vương luôn nỗ lực hết mình mỗi giây phút có mặt trên sân. Ảnh: Hữu Phạm (từ UAE)

Khát vọng Minh Vương

TP - Ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới ÐT Hàn Quốc tại Asian Cup 2019 và thể hiện phong độ tích cực tại V.League suốt 3 năm qua, nhưng dường như Minh Vương vẫn chưa có được niềm tin trong mắt HLV Park Hang-seo. Chỉ đến khi anh được trao cơ hội trong 30 phút cuối cuộc đọ sức với UAE bởi trợ lý Lee Young-jin, Minh Vương mới có cơ hội được nhắc đến…