Có 19 kết quả :

Cảnh quay tuyệt đẹp khoảnh khắc Tu-95MS tiếp nhiên liệu trong đêm

Cảnh quay tuyệt đẹp khoảnh khắc Tu-95MS tiếp nhiên liệu trong đêm

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một cảnh quay tuyệt đẹp khoảnh khắc máy bay ném bom Tu-95MS thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tiếp nhiên liệu trên nền trời đêm. Cũng trong chuyến bay, Tu-95MS thực hiện các vụ phóng tên lửa hành trình phóng từ trên không vào các mục tiêu mặt đất và tuần tra trên không trong khu vực được chỉ định. Chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS tiếp nhiên liệu trên cao hơn 5.000 mét

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS tiếp nhiên liệu trên cao hơn 5.000 mét

TPO - Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa hành trình Tu-95MS của Nga đã thực hiện tiếp nhiên liệu trên không vùng Volga ở độ cao hơn 5.000 mét và tốc độ khoảng 600 km/h. Cũng trong chuyến bay, Tu-95MS đã tiến hành tuần tra trên không tại một số khu vực, đồng thời thực hiện các vụ phóng tên lửa mô phỏng vào các mục tiêu giả định.
Oanh tạc cơ Tu-95MS. Ảnh: Sputnik

Nga tố tiêm kích Hàn Quốc gây nguy hiểm cho oanh tạc cơ Tu-95MS

TPO - Bộ Quốc phòng Nga hôm nay, 23/7, khẳng định 2 máy bay ném bom TU-95MS của nước này không đi chệch khỏi lịch trình và hoàn toàn tuân thủ các quy tắc quốc tế khi bay trên vùng biển Nhật Bản. Moscow nhấn mạnh sự can thiệp thiếu chuyên nghiệp của tiêm kích F-16 Hàn Quốc đã gây nguy hiểm cho máy bay Nga.
Tu-95 và sự trở lại của 'bóng ma' Chiến tranh Lạnh

Tu-95 và sự trở lại của 'bóng ma' Chiến tranh Lạnh

TPO - Oanh tạc cơ Tu-95 được mệnh danh là "bóng ma" thời Chiến tranh Lạnh lại được nhắc đến sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với Nga, động thái được cho là khơi mào cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước, nhưng Tu-95 và các phiên bản nâng cấp sau đó đạt tầm bay lên đến 15.000km không cần tiếp nhiên liệu, giúp oanh tạc cơ này có thể vươn tới những mục tiêu chiến lược ở Mỹ.