CNN: Oanh tạc cơ Tu-95MS đêm thứ tư tiếp cận lãnh thổ Mỹ

Máy bay ném bom Tu-95MS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom Tu-95MS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đêm thứ tư liên tiếp đã bay ngoài khơi bờ biển Alaska của Mỹ.

Hãng tin CNN dẫn nguồn giấu tên từ Lầu Năm góc cho biết thông tin trên, đồng thời khẳng định, Washington chưa có phản ứng đối với thông tin này.

Trước đó một ngày, kênh truyền hình Fox News đưa tin máy bay chiến đấu Mỹ “đã hộ tống máy bay ném bom Nga hơn 12 phút” ngoài khơi bờ biển Alaska.

Tuy vậy, cả CNN lẫn Fox News đều nhấn mạnh, những chiếc máy bay Nga đang ở không phận quốc tế và chưa đi vào không phận của Mỹ.

Để đề phòng máy bay Nga, Mỹ điều động hai máy bay F-22 và E-3 “thực hiện ngăn chặn một cách an toàn và chuyên nghiệp”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận rằng hai máy bay ném bom Tu-95MS trong chuyến tuần tra không phận ở khu vực Alaska đã có máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ bay kèm.

Moscow cũng khẳng định chuyến bay của máy bay Nga không quân Nga được thực hiện theo quy định quốc tế về việc sử dụng không phận, không hề khiêu khích hay thách thức liên quan đến nước láng giềng.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.