Nga bất ngờ gắn tên lửa hành trình trên oanh tạc cơ Tu-160, Tu-95

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Các nhân viên ở căn cứ không quân Nga tại Saratov đã bất ngờ trang bị hàng loạt vũ khí tối tân trên các oanh tạc cơ Tu-160 và Tu-95.

Trang tin quân sự Vpk ngày 15/11 dẫn một nguồn tin quân sự - ngoại giao Liên bang Nga cho biết, các oanh tạc cơ lừng danh Tu-160 và Tu-95 được gắn tên lửa hành trình trong khi các phi công được lệnh sẵn sàng chiến chiến đấu.

“Nhóm không quân Nga đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với sự xuất hiện của các tên lửa hành trình”, trang tin quân sự Vpk dẫn nguồn tin, tuy nhiên không cho biết mục đích của công tác chuẩn bị quan trọng này.

Hôm 11/11, hãng Interfax dẫn các nguồn tin quân sự-ngoại giao Nga cho biết, các máy bay chiến đấu trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga ở biển Địa Trung Hải đã sẵn sàng thực hiện các cuộc không kích nhằm vào những nhóm khủng bố ở Syria.

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga lần đầu thực hiện các cuộc không kích ở Syria vào ngày 17/11/2015.

Đầu năm 2016, Nga đã tạm dừng các cuộc ném bom của các oanh tạc cơ hạng nặng, nhưng đã nối lại hoạt động vào mùa Hè năm nay với sự tham gia của máy bay ném bom Tu-22M3.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm