Có 4091 kết quả :

Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Theo trang mạng Russia Beyond, quân đội Nga đã ký hợp đồng trị giá 300 tỷ USD với các nhà sản xuất vũ khí liên quan tới việc chế tạo và phát triển các loại vũ khí công nghệ cao trong giai đoạn 2018-2027. Mỗi năm, quân đội Nga đều được bàn giao các loại máy bay, xe tăng, tàu chiến mới và năm 2022 cũng không phải là ngoại lệ.
CNN dẫn ảnh vệ tinh của Planet nhận định có thể Ả-rập Xê-út đang chế tạo tên lửa đạn đạo tại cơ sở Dawadmi

CNN: Tình báo Mỹ biết Trung Quốc đang giúp Ả-rập Xê-út chế tạo tên lửa đạn đạo

TPO - Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá rằng Ả-rập Xê-út đang tích cực phát triển tên lửa đạn đạo của riêng mình với sự giúp đỡ của Trung Quốc. Diễn biến này có thể gây ra những tác động đáng kể trên khắp Trung Đông và làm phức tạp nỗ lực của Mỹ trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran – quốc gia đối thủ chính của Ả-rập Xê-út ở khu vực.
Pháo tự hành K9. Ảnh: Sputnik News.

Hàn Quốc-Úc ký hợp đồng vũ khí 1 tỷ đô la Úc

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Úc từ khi đại dịch toàn cầu COVID-19 bùng phát - một tín hiệu quan trọng cho thấy mối quan hệ gần gũi hơn giữa hai nước. Hai bên ký hợp đồng 1 tỷ đô la Úc (788 triệu USD) để sản xuất 30 pháo tự hành và 15 xe bọc thép chuyên tiếp đạn.
Hình ảnh binh lính Trung Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên núi cao. (Ảnh: CGTV)

Trung Quốc thử hiệu quả của vũ khí trên vùng núi tranh chấp với Ấn Độ

TPO - Báo chí Trung Quốc hôm 21/11 đưa tin về một đợt tập trận bắn đạt thật mà nước này triển khai trên biên giới tranh chấp với Ấn Độ ở vùng núi Himalaya. Hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy quân đội Trung Quốc thiết lập các tiêu chuẩn huấn luyện toàn diện được thiết kế riêng cho các hoạt động pháo cao xạ.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Rodong Sinmun

Vũ khí Triều Tiên thăng hạng vượt bậc sau một thập kỷ cầm quyền của ông Kim Jong-un

TPO - Kể từ khi bắt đầu lên nắm quyền ở Triều Tiên vào cuối năm 2011 đầu năm 2012, ông Kim Kong-un đã thúc đẩy một chiến lược an ninh toàn diện mà trọng tâm là cải tiến khả năng hạt nhân, tên lửa tầm xa và các vũ khí đáng gờm khác như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tên lửa siêu thanh.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong Un kêu gọi cải thiện đời sống người dân

TPO - Trong bài phát biểu nhân lễ kỷ niệm thành lập đảng cầm quyền, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thúc giục các quan chức nước này tập trung cải thiện đời sống cho người dân trong bối cảnh cả nước đang đối mặt với tình hình kinh tế “tồi tệ”, báo chí nước này cho biết.