Có 6893 kết quả :

Trung Quốc phô diễn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-41. Ảnh: AP

Trung Quốc tiếp tục hiện đại hóa vũ khí hạt nhân

TP - Ngày 4/1, Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của mình, đồng thời kêu gọi Mỹ và Nga giảm số đầu đạn hạt nhân của họ. Tuyên bố được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi nhóm P5 cam kết ngăn chặn mở rộng loại vũ khí nguy hiểm này.
Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Theo trang mạng Russia Beyond, quân đội Nga đã ký hợp đồng trị giá 300 tỷ USD với các nhà sản xuất vũ khí liên quan tới việc chế tạo và phát triển các loại vũ khí công nghệ cao trong giai đoạn 2018-2027. Mỗi năm, quân đội Nga đều được bàn giao các loại máy bay, xe tăng, tàu chiến mới và năm 2022 cũng không phải là ngoại lệ.
Việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan và Iraq góp phần thúc đẩy các quốc gia Trung Đông chuyển sang đối thoại với nhau. Ảnh: US Army

Khi Mỹ rút quân, Trung Đông 'tự xử'

TP - Sau nhiều năm trông ra nước ngoài để tìm câu trả lời, các quốc gia Trung Đông giờ đây có vẻ đã chuyển hướng sang đối thoại với nhau để tìm giải pháp sau 2 thập kỷ chiến tranh và rối loạn chính trị.
Dự án đầy tham vọng của hải quân Hàn Quốc

Dự án đầy tham vọng của hải quân Hàn Quốc

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua khoản ngân sách đầu tiên trị giá 7,2 tỷ won (tương đương 6,1 triệu USD) dành cho dự án tàu sân bay của nước này (dự án CVX). Theo Asia Times, số tiền này sẽ được sử dụng như những khoản chi đầu tiên đối với công tác tư vấn, nghiên cứu khả thi và thiết kế.
'Lò hạt nhân bay' Burevestnik của Nga

'Lò hạt nhân bay' Burevestnik của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik cũng mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.
Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Hải quân Liên bang Nga

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Hải quân Liên bang Nga

Peter Đại đế là một trong bốn tàu thuộc Đề án 1144 Orlan (còn gọi là Kirov) được Liên Xô thiết kế vào thập niên 1970. Đây là những tàu chiến mặt nước có kích thước và lượng giãn nước lớn nhất thế giới hiện nay. Với chiều dài 252 m và giãn nước 28.000 tấn, chúng chỉ thua kém các loại tàu sân bay hạng nặng.