Có 610 kết quả :

Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

TPO - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba là rất hiếm có trong quan hệ quốc tế. Việt Nam – Cuba quyết tâm triển khai các thoả thuận cấp cao, tiếp tục đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững; đưa quan hợp tác hệ kinh tế - thương mại song phương phát triển tương xứng với quan hệ chính trị và tiềm năng của hai nước. 
Trung Quốc hứng nhiều chỉ trích về cách xử lý COVID-19, nhưng các nhà ngoại giao nước này tích cực đáp trả. Ảnh: AP

“Chiến binh” ngoại giao Trung Quốc gây nhiều phản ứng

TP - Khi nhiều nước trên thế giới vẫn đang bị COVID-19 tấn công nặng nề, các nhà ngoại giao Trung Quốc quyết liệt triển khai chiến dịch đáp trả những chỉ trích về cách Bắc Kinh xử lý cuộc khủng hoảng trong giai đoạn đầu. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nỗ lực đó nhiều khi phản tác dụng.
Quan hệ hữu nghị với châu Phi mà Trung Quốc nói là có thể vượt qua mọi thử thách đã rơi vào khủng hoảng sau khi nhiều người châu Phi ở Quảng Châu bị đối xử không đúng mực vì COVID-19. (Ảnh: SCMP)

Nhiều cựu quan chức Trung Quốc lo ngoại giao COVID-19 có thể là 'con dao hai lưỡi'

TPO - Bắc Kinh nên giảm bớt nỗ lực tuyên truyền nhằm thay đổi cách nói của nhiều nước về đại dịch COVID-19 và kiểm soát tư tưởng dân tộc chủ nghĩa vì những nỗ lực này có thể phản tác dụng và ảnh hưởng đến uy tín quốc tế của Trung Quốc, các chuyên gia và cựu cán bộ ngoại giao của chính Trung Quốc đánh giá. 
Ấn Độ và Mỹ xích lại gần nhau vì Trung Quốc? Ảnh: Reuters

Mỹ -Ấn “tay trong tay”

TP - Ấn Độ và Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ về các thỏa thuận thương mại, năng lượng và quân sự, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm qua khi ông hội đàm với các nhà lãnh đạo Ấn Độ trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới nước này.