Oanh tạc cơ Tu-95 Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS

Nga điều động nhiều oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 tham gia không kích chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Một nhóm oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 ngày 17/11 phóng tên lửa hành trình phá hủy các mục tiêu của phiến quân IS tại Syria, sau khi bay quãng đường dài hơn 11.000 km từ các sân bay quân sự trên lãnh thổ Nga, theo Sputnik.

Player Loading...

"Các mục tiêu của IS bị tấn công gồm sở chỉ huy, kho đạn dược và nhà máy sản xuất vũ khí mà tọa độ đã được các nguồn tin tình báo đáng tin cậy xác nhận", Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng tham gia vào đợt không kích này.

Tu-95 là loại máy bay ném bom chiến lược tầm xa cỡ lớn 4 động cơ của Nga. Máy bay được biên chế từ năm 1956 và dự kiến hoạt động trong không quân Nga ít nhất đến năm 2040.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.