Có 23819 kết quả :

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi được xác định đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5. (Ảnh: Reuters)

Hệ lụy từ việc Tổng thống Iran Raisi tử nạn

TPO - Sau khi Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian và các quan chức khác được xác nhận thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng ngày 19/5, thế giới đang nghĩ đến hậu quả và tác động đối với những mối quan hệ địa - chính trị ở khu vực và trên thế giới.
Công nhân sản xuất giày trong nhà máy ở Bình Dương ảnh: H.C

Ngành giày da, dệt may: Thay đổi để giữ thị trường

TP - Mặc dù ngành dệt may đã có đơn hàng trở lại từ cuối năm 2023, nhưng vẫn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… hay thị trường châu Âu ban hành những quy định khắt khe đối với hàng hóa nhập khẩu khiến ngành này buộc phải thay đổi.
 Không giới hạn bản thân, nữ sinh 2K5 truyền cảm hứng du học Mỹ

Không giới hạn bản thân, nữ sinh 2K5 truyền cảm hứng du học Mỹ

TPO - Mặc dù đã có cơ hội được đi du lịch cũng như tham gia trại hè ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng lần đặt chân tới nước Mỹ vào năm lớp 8 mới thực sự khiến Phạm Thị Ngân Giang cảm thấy ấn tượng. Xác định đây chính là môi trường mà mình muốn thử thách bản thân, nữ sinh 2K5 đã xuất sắc trở thành sinh viên trường Đại học Richmond (University of Richmond), Mỹ.
Đổi màu mau lẹ

Đổi màu mau lẹ

TP - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đổi màu ngoạn mục sau nỗ lực bất thành của nữ nghị sỹ Cộng hòa đòi loại Chủ tịch Hạ viện cũng thuộc Cộng hòa. Vài phút khi trắng đen rõ ràng, ông ủng hộ bên thắng dẫu đạo diễn chính dẫn tới chiến thắng là Đảng Dân chủ, kẻ thù không đội trời chung. Dường như không quá nếu nhận định ông có thêm cơ hội tự tin trở lại Nhà Trắng nhờ loạt tuyệt chiêu đổi chiều gió.
Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em ở Dải Gaza thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza. (Ảnh: Reuters)

Mỹ đưa ra chỉ trích mạnh mẽ nhất với đồng minh Israel

TPO - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng cách Israel sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp có thể đã vi phạm luật nhân đạo quốc tế trong chiến dịch quân sự ở Dải Gaza. Đây là lời chỉ trích mạnh mẽ nhất của Mỹ đối với Israel kể từ khi cuộc xung đột giữa Hamas và Israel nổ ra.