Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa khẳng định, tất cả các hoạt động bay của máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS được thực hiện thông qua việc tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không gian.

Các máy bay tiêm kích của Không quân Mỹ, Nhật Bản đã theo dõi máy bay Tu-95MS của Nga khi bay trên vùng mặt nước trung lập của biển Nhật Bản và Thái Bình Dương, Bộ quốc phòng Nga cho báo giới biết như vậy.

“Hai máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện nhiệm vụ bay theo kế hoạch trên khu vực mặt nước trung lập của Biển Nhật Bản và phần phía Tây Thái Bình Dương.

Ở mỗi giai đoạn hành trình, Tu-95MS bị theo dõi bởi 2 máy bay tiêm kích F-18 của Không quân Mỹ và các cặp máy bay F-15, F-4, F-2A của Không quân Nhật Bản” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Trong thời gian bay, máy bay không quân tầm xa này của Nga đã được các tiêm kích đa năng Su-35S của Không quân vũ trụ Nga hộ tống.

“Các phi công của lực lượng không quân tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên các vùng trời của các khu vực mặt nước trung lập Bắc cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương.

Tất cả các chuyến bay được thực hiện trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của quốc tế trong việc sử dụng không gian, mà không xâm phạm biên giới của các quốc gia khác”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.