Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đột ngột xuất hiện phía Tây Thái Bình Dương

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa khẳng định, tất cả các hoạt động bay của máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS được thực hiện thông qua việc tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không gian.

Các máy bay tiêm kích của Không quân Mỹ, Nhật Bản đã theo dõi máy bay Tu-95MS của Nga khi bay trên vùng mặt nước trung lập của biển Nhật Bản và Thái Bình Dương, Bộ quốc phòng Nga cho báo giới biết như vậy.

“Hai máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện nhiệm vụ bay theo kế hoạch trên khu vực mặt nước trung lập của Biển Nhật Bản và phần phía Tây Thái Bình Dương.

Ở mỗi giai đoạn hành trình, Tu-95MS bị theo dõi bởi 2 máy bay tiêm kích F-18 của Không quân Mỹ và các cặp máy bay F-15, F-4, F-2A của Không quân Nhật Bản” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Trong thời gian bay, máy bay không quân tầm xa này của Nga đã được các tiêm kích đa năng Su-35S của Không quân vũ trụ Nga hộ tống.

“Các phi công của lực lượng không quân tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên các vùng trời của các khu vực mặt nước trung lập Bắc cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương.

Tất cả các chuyến bay được thực hiện trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của quốc tế trong việc sử dụng không gian, mà không xâm phạm biên giới của các quốc gia khác”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.