Oanh tạc cơ Tu-95MS tấn công IS ở Syria

Oanh tạc cơ Tu-95MS tấn công IS ở Syria
TPO - Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95MS ngày 26/9 đã thực hiện các tấn công bằng tên lửa hành trình vào các cứ điểm của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Dzhebhat en-Nusra tại Syria.

Hãng RIA Novosti dẫn phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: “Lúc 12h06, máy bay ném bom Tu-95MS đã tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu của khủng bố ở Syria”.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm, Tu-95MS xuất phát từ sân bay Engels trong vùng lãnh thổ Nga, bay qua lãnh thổ của Iran và Iraq trước khi tới Syria.

“Trong không phận Syria, các tổ lái máy bay ném bom chiến lược tiến hành vụ phóng tên lửa hành trình Kh-101 vào các mục tiêu IS và Dzhebhat en-Nusra ở các tỉnh Deir ez-Zor và Idlib”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.