Theo Yonhap, việc một nguyên mẫu máy bay KF-21 của Hàn Quốc đạt được tốc độ siêu thanh trong một chuyến bay thử nghiệm vừa qua chính là cột mốc then chốt trong dự án phát triển máy bay tiêm kích nội địa của Hàn Quốc.
TPO - Ngày 24/1, lực lượng phòng không Rwanda bắn một chiếc máy bay chiến đấu của CHDC Congo vì cho rằng máy bay này vi phạm không phận. Chính phủ Congo cho rằng đây là hành động chiến tranh.
TPO - Trước những căng thẳng ngày càng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc đã mạnh tay đầu tư vào việc nâng cấp các máy bay chiến đấu F-15 nhằm đối phó với những mối đe dọa mới.
TPO - Quân đội Mỹ ra thông cáo cho hay một chiếc tiêm kích Trung Quốc tiếp cận máy bay trinh sát của Không quân Mỹ trên không phận quốc tế ở Biển Đông ở khoảng cách chỉ 3m.
TPO - Để phòng tránh các cuộc tập kích bất ngờ từ đối phương cũng như bảo vệ không phận bán đảo Crimea, Nga đã huy động tiêm kích Su-27SM thực hiện các cuộc tuần tra.
TPO - Nhật, Anh và Ý sẽ gộp các dự án máy bay chiến đấu thế hệ mới sau khi quyết định thành lập quan hệ đối tác xuyên châu lục. Đây là dự án công nghiệp quốc phòng quốc tế lớn đầu tiên của Nhật với đối tác không phải Mỹ kể từ Thế chiến 2.
TPO - Sáng 2/12, các máy bay tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8 của Không quân Việt Nam đã hợp luyện tại buổi tổng duyệt lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, diễn ra từ ngày 8 đến 10/12 tại Thủ đô Hà Nội.
TPO - Cường kích Su-25 được Nga sử dụng phổ biến trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine với kỳ vọng giúp lực lượng quân đội nước này chiếm ưu thế trên không.
TPO - Ngày 8/8, Hải quân Mỹ cho biết họ đã vớt được chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet bị thổi văng khỏi sàn tàu sân bay và rơi xuống Địa Trung Hải tháng trước.
TPO - Ba Lan và Hàn Quốc đã ký thỏa thuận thương vụ vũ khí lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, ngoài việc đặt hàng gần 1.000 xe tăng, hơn 600 pháo tự hành, Ba Lan còn mua 48 chiến đấu cơ FA-50 để gia tăng sức mạnh không quân.
TPO - Anh và Nhật sắp đạt được thoả thuận về việc sáp nhập hai chương trình chế tạo máy bay chiến đấu Tempest và F-X, dự kiến sẽ ký kết vào cuối năm nay, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết.
TPO - Đầu tháng này, Tokyo và Washington tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn trong các vùng biển gần Nhật Bản, với sự tham gia của 52 máy bay, trong bối cảnh Nga và Trung Quốc tăng cường hoạt động quân sự ở khu vực.
TPO - Một tiêm kích F/A-18 Super Hornet đã rơi xuống Địa Trung Hải từ boong tàu sân bay USS Harry S. Truman hôm 8/7, Hải quân Mỹ cho biết trong thông cáo vừa đưa ra.
TPO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, Trung Quốc đã bắt đầu cử máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của họ, J-20, để tuần tra Biển Đông và Biển Hoa Đông. Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước khác sẽ giám sát chặt các chuyến bay tuần tra của Trung Quốc.
TPO - Mỹ vừa bác đề nghị bất ngờ của Ba Lan về việc chuyển các máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất đến căn cứ của Mỹ ở Đức để hỗ trợ Ukraine đối phó với quân Nga.
TPO - Thái Lan quan tâm đến máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ, nhưng điều này cần được chính quyền của Tổng thống Joe Biden chấp thuận, một lãnh đạo của Lockheed Martin hôm nay cho biết.
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip các tiêm kích của Quân chủng Không quân - Vũ trụ Nga cùng lúc phóng loạt 8 tên lửa trong một cuộc huấn luyện.
TPO - Một quan chức Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung vào thứ Hai, 1/11, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.
TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ mới phiên bản đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc được cho là vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên. Nếu thông tin này được xác thực, đây sẽ là bước tiến quan trọng trong chương trình tàu sân bay của Trung Quốc.
TPO - Hình ảnh về phiên bản hai chỗ ngồi của máy bay chiến đấu tàng hình J-20 (Trung Quốc) đã lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Theo các chuyên gia quân sự, nếu thông tin trên là chính xác thì J-20 sẽ mang lại lợi thế trên không đáng kể cho không quân Trung Quốc.
TPO - Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc vừa đăng tải video giới thiệu máy bay chiến đấu đa năng KF-21 Boramae do Hàn Quốc và Indonesia hợp tác cùng phát triển.
TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.