Tiêm kích F-2 của Nhật Bản hộ tống máy bay ném bom Tu-95 của Nga

Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã được tiêm kích E-2 của Nhật Bản hộ tống khi thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên Biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video về chuyến bay theo kế hoạch của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS từ Lực lượng Không gian vũ trụ trên Biển Nhật Bản và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Đoạn video cũng cho thấy máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng không không quân Nhật Bản, đã hộ tống máy bay Nga trên một số phần của tuyến đường.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay ném bom chiến lược đã bay trên vùng biển trung lập trong hơn 9 tiếng.

Các phi công tầm xa thường xuyên bay qua vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic, cũng như Thái Bình Dương theo đúng Quy tắc Quốc tế về sử dụng Không phận.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.