Tiêm kích F-2 của Nhật Bản hộ tống máy bay ném bom Tu-95 của Nga

Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã được tiêm kích E-2 của Nhật Bản hộ tống khi thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên Biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video về chuyến bay theo kế hoạch của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS từ Lực lượng Không gian vũ trụ trên Biển Nhật Bản và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Đoạn video cũng cho thấy máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng không không quân Nhật Bản, đã hộ tống máy bay Nga trên một số phần của tuyến đường.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay ném bom chiến lược đã bay trên vùng biển trung lập trong hơn 9 tiếng.

Các phi công tầm xa thường xuyên bay qua vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic, cũng như Thái Bình Dương theo đúng Quy tắc Quốc tế về sử dụng Không phận.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.