Tiêm kích F-2 của Nhật Bản hộ tống máy bay ném bom Tu-95 của Nga

Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
Máy bay ném bom Tu-95 mang theo tên lửa chiến lược. Ảnh: Sputnik
TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã được tiêm kích E-2 của Nhật Bản hộ tống khi thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên Biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video về chuyến bay theo kế hoạch của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS từ Lực lượng Không gian vũ trụ trên Biển Nhật Bản và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Đoạn video cũng cho thấy máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng không không quân Nhật Bản, đã hộ tống máy bay Nga trên một số phần của tuyến đường.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay ném bom chiến lược đã bay trên vùng biển trung lập trong hơn 9 tiếng.

Các phi công tầm xa thường xuyên bay qua vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic, cũng như Thái Bình Dương theo đúng Quy tắc Quốc tế về sử dụng Không phận.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.