Tu-95 Nga bị máy bay Nhật Bản, Hàn Quốc 'hỏi thăm' trên Thái Bình Dương

Tiêm kích F-15, F-16 Hàn Quốc tiếp cận Tu-95MS Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tiêm kích F-15, F-16 Hàn Quốc tiếp cận Tu-95MS Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố các cảnh quay cho thấy 2 oanh tạc cơ Tu-95MS chạm trán với các chiến cơ của Nhật Bản và Hàn Quốc khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở vùng biển châu Á - Thái Bình Dương.

Theo RT, nhiệm vụ tuần tra mới nhất của Tu-95MS ở châu Á - Thái Bình Dương kéo dài tới hơn 10 giờ.

Trong đó, 2 oanh tạc cơ Nga bay qua biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông, với sự hộ tống của chiến cơ Su-35C và máy bay giám sát A-50.

Chuyến tuần tra mới nhất của Tu-95MS. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Nga khẳng định đây là nhiệm vụ tuần tra được tiến hành theo thông lệ của lực lượng Không gian vũ trụ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của “Gấu” Tu-95MS vẫn khiến không ít quốc gia dè chừng, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ở một số thời điểm, các máy bay ném bom Nga bị đeo bám bởi các chiến cơ F-15 và F-16 (do Mỹ sản xuất) của Không quân Hàn Quốc.

Cùng lúc đó, lực lượng phòng không Nhật Bản điều máy bay Mitsubishi F-2 đến giám sát các động thái của Tu-95.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.