Có 297 kết quả :

Xe tăng Nhật Bản trong cuộc tập trận bắn đạn thật dưới chân núi Phú Sĩ, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Nhật tính chuyển đổi mục tiêu tác chiến của đơn vị thiết giáp vì mối đe dọa từ Trung Quốc

TPO - Mối đe dọa từ Trung Quốc đang trỗi dậy đã buộc Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) của Nhật Bản phải chuyển đổi nhiều đơn vị thiết giáp và pháo binh đóng ở phía bắc - nơi mà lực lượng này có nhiệm vụ đáp trả cuộc tấn công tiềm tàng của Nga - sang một lực lượng cơ động hơn và có khả năng nhanh chóng triển khai đến Tây Nam đất nước.
NATO nay coi Trung Quốc là đối thủ lớn nhất?

NATO đoàn kết để sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc?

TPO - Trả lời các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Loyd Austin ca ngợi điều mà ông gọi là "quan điểm độc đáo" trong việc ngăn chặn Trung Quốc từ một số quốc gia thành viên chủ chốt bao gồm Phần Lan, Thụy Điển và Liên minh châu Âu.
Tiêm kích F-35A của Mỹ hạ cánh xuống một đường băng dã chiến trên đảo Guam

Vì sao Mỹ tập trận với các sân bay dã chiến ở Thái Bình Dương là tin xấu với Trung Quốc?

TPO - Khả năng hoạt động của các chiến đấu cơ Mỹ từ những sân bay dã chiến đặc biệt được đánh giá cao trong bối cảnh khả năng tấn công tầm xa của các đối thủ tiềm tàng như Trung Quốc và Triều Tiên đã tăng lên, với các khí tài như máy bay ném bom mang tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm trung có thể đe dọa nghiêm trọng các sân bay của Mỹ (hoặc Mỹ đang sử dụng) trên khắp khu vực Đông Á.
Các khu trục lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ phóng tên lửa phòng không

Thế khó của Mỹ nếu phải đối đầu Trung Quốc ở Thái Bình Dương

TPO - Trong những năm gần đây, Mỹ đã bắt đầu chuyển trọng tâm quân sự khỏi các hoạt động chống khủng bố và quay trở lại khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn với các đối thủ ngang tầm như Trung Quốc. Tuy nhiên, gần hai thập kỷ liên tiếp chống khủng bố toàn cầu đã khiến bộ máy phòng thủ của Mỹ đi nhầm chỗ cho một cuộc chiến như vậy.
Phát triển hạm đội tàu ngầm của Nhật Bản lên thêm 8 tàu sẽ góp phần đáng kể vào việc bù đắp sự suy giảm của tàu ngầm Mỹ

Mỹ đánh giá cao tàu ngầm Nhật Bản trong đối đầu Trung Quốc ở Thái Bình Dương

TPO - Tại một phiên điều trần của Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, Đô đốc Gary Roughead (chủ nhiệm tác chiến hải quân đã nghỉ hưu) nói rằng, “đây là lúc Mỹ cần thay đổi bản chất của liên minh với Nhật Bản”, và “họ có những thứ thực sự tốt và họ là những người vận hành rất, rất thành thạo”.
Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt

Ba tàu sân bay Mỹ đang làm gì ở Thái Bình Dương?

TPO - Việc triển khai cùng lúc ba tàu sân bay 100.000 tấn của Hải quân Mỹ tới Thái Bình Dương lần đầu tiên sau nhiều năm đã dẫn đến phản ứng nhanh chóng từ Trung Quốc. Báo chí Trung Quốc nói Bắc Kinh sẽ không lùi bước để bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực.
Lần đầu tiên sau gần ba năm, ba tàu sân bay Mỹ đang tuần tra trên vùng biển Ấn Độ - Thái Bình Dương

Vì sao hải quân Mỹ cùng lúc phái 3 tàu sân bay tới Thái Bình Dương?

TPO - Lần đầu tiên sau gần ba năm, ba tàu sân bay Mỹ đang tuần tra trên vùng biển Ấn Độ - Thái Bình Dương, một màn trình diễn lớn của lực lượng hải quân Mỹ trong một khu vực bị cuốn theo căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy hải quân Mỹ đã trở lại sau những ngày tồi tệ nhất do sự bùng phát coronavirus.