Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công chiến dịch bằng tên lửa – bom sau khi được chỉ thị mục tiêu từ bất kỳ điểm nào trên Trái đất.

Tư lệnh lực lượng Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, anh hùng không quân, trung tướng Sergei Kobylash cho biết như vậy.

Ngày truyền thống của Không quân tầm xa là 23/12 hàng năm. Vào ngày này năm 1914, Hoàng đế Nicholas II khi đó đã ký sắc lệnh về việc thành lập một phi đội máy bay mang tên Ilya Muromets – một đơn vị máy bay ném bom hạng nặng đầu tiên trên thế giới.

Không quân tầm xa có thể bay trong bất kỳ khoảng cách nào. Các phi công của Nga đã thiết các kỷ lục về tầm xa và khoảng thời gian mà không thể phá bởi bất kỳ một lực lượng không quân nước ngoài nào. Địa lý đối với chúng ta có hình dạng quả cầu. Nếu đối với ai khác thì đó là bản đồ, còn đối với chúng ta thì đó là địa cầu mà nơi đó chỉ ra những điểm chúng ta sẽ ở đó sau một thời gian nhất định, Kobylash nói trên đài phát thanh Echo of Moscow.

Theo ông, không quân tầm xa – đó là cánh tay nối dài có thể với tới kẻ thù tiềm năng từ xa mà không cho chúng có khả năng tiếp cận gần biên giới Nga.

“Việc huấn luyện phi công và làm chủ các thiết bị kỹ thuật không quân đã được hoạch định theo cách đó, nhằm các phi công có thể thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực khác nhau, trên cả các khu mặt nước của đại dương, biển khác nhau” – tướng Kobylash bổ sung.

Không quân tầm xa của Nga là một trong 3 thành tố (cùng với Lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân) của Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Trong thành phần chiến đấu của nó gồm các máy bay: Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3.

Trong tương lai, không quân tầm xa sẽ nhận thêm 50 máy bay Tu-160M2 (trước năm 2023) và các phương tiện bay thế hệ mới – các tổ hợp hàng không tầm xa triển vọng.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.