Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công chiến dịch bằng tên lửa – bom sau khi được chỉ thị mục tiêu từ bất kỳ điểm nào trên Trái đất.

Tư lệnh lực lượng Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, anh hùng không quân, trung tướng Sergei Kobylash cho biết như vậy.

Ngày truyền thống của Không quân tầm xa là 23/12 hàng năm. Vào ngày này năm 1914, Hoàng đế Nicholas II khi đó đã ký sắc lệnh về việc thành lập một phi đội máy bay mang tên Ilya Muromets – một đơn vị máy bay ném bom hạng nặng đầu tiên trên thế giới.

Không quân tầm xa có thể bay trong bất kỳ khoảng cách nào. Các phi công của Nga đã thiết các kỷ lục về tầm xa và khoảng thời gian mà không thể phá bởi bất kỳ một lực lượng không quân nước ngoài nào. Địa lý đối với chúng ta có hình dạng quả cầu. Nếu đối với ai khác thì đó là bản đồ, còn đối với chúng ta thì đó là địa cầu mà nơi đó chỉ ra những điểm chúng ta sẽ ở đó sau một thời gian nhất định, Kobylash nói trên đài phát thanh Echo of Moscow.

Theo ông, không quân tầm xa – đó là cánh tay nối dài có thể với tới kẻ thù tiềm năng từ xa mà không cho chúng có khả năng tiếp cận gần biên giới Nga.

“Việc huấn luyện phi công và làm chủ các thiết bị kỹ thuật không quân đã được hoạch định theo cách đó, nhằm các phi công có thể thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực khác nhau, trên cả các khu mặt nước của đại dương, biển khác nhau” – tướng Kobylash bổ sung.

Không quân tầm xa của Nga là một trong 3 thành tố (cùng với Lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân) của Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Trong thành phần chiến đấu của nó gồm các máy bay: Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3.

Trong tương lai, không quân tầm xa sẽ nhận thêm 50 máy bay Tu-160M2 (trước năm 2023) và các phương tiện bay thế hệ mới – các tổ hợp hàng không tầm xa triển vọng.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục chúng ta tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.