Có 41 kết quả :

Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo

Máy bay ném bom ‘Thiên nga trắng’ ra đời từ thời Liên Xô đang được nâng cấp lớn

TPO - Được phát triển vào những năm 1970 bởi Phòng thiết kế Tupolev, Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo và là máy bay ném bom nhanh nhất được sử dụng hiện nay. Nga liên tục nâng cấp phi đội máy bay Tu-160 mang tên lửa và vụ thử nghiệm gần đây nhất diễn ra ngay trước thềm năm mới.
Thót tim xem 'thiên nga trắng' Tu-160 tiếp nhiên liệu trong điều kiện cực khó

Thót tim xem 'thiên nga trắng' Tu-160 tiếp nhiên liệu trong điều kiện cực khó

TPO - Hai máy bay của Không quân Nga là Il-78 và Tu-160 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ. Việc tiếp nhiên liệu được thực hiện cả vào ban ngày và ban đêm trong điều kiện thời tiết cực đoan ở độ cao hơn 5.000m. Hai máy bay thực hiện tiếp nhiên liệu khi đang bay với tốc độ khoảng 600 km/giờ với khoảng cách giữa các máy bay là dưới 30m.
Tu-160 "Thiên nga trắng"

Vì sao Nga tiếp tục hiện đại hóa 'Thiên nga trắng' Tu-160?

TPO - Giữa động cơ, vũ khí và hệ thống điện tử hàng không mới của Tu-160M2 (phiên bản Tu-160 hiện đại hóa), điểm tương đồng thiết kế duy nhất với chiếc oanh tác cơ lớn nhất của không quân Nga mà NATO gọi là “Blackjack” phiên bản cũ hơn chỉ là khung máy bay. Nhưng tại sao Nga không chờ đợi máy bay ném bom tàng hình mới mà vẫn hiện đại hóa máy bay ném bom có biệt danh “Thiên nga trắng”?
Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn

Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn

TPO - Trong một bài đăng trên mạng xã hội gần đây, Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM) đã điểm lại một vài kỷ lục “khủng” về thời gian bay của các máy bay ném bom thuôc không quân Mỹ trong quá khứ ngay sau khi lực lượng không quân Nga khoe kỷ lục bay trong nhiệm vụ máy bay ném bom kéo dài hơn một ngày.
Il-78 tiếp nhiên liệu cho Tu-160 giữa lúc trình diễn Ngày Chiến thắng ở Moscow

Il-78 tiếp nhiên liệu cho Tu-160 giữa lúc trình diễn Ngày Chiến thắng ở Moscow

TPO - Do lễ duyệt binh bị hoãn vì dịch COVID-19, trong lễ kỉ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay, lực lượng Không quân Nga đã thực hiện các màn trình diễn trên không ở thủ đô Moscow. Buổi trình diễn có sự tham gia của 75 máy bay (tượng trưng cho 75 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại), và có màn tiếp nhiên liệu trên không giữa Il-78 và "Thiên nga trắng" Tu-160.
Chiếc Thiên nga trắng của Không quân Nga

Oanh tạc cơ lớn nhất thế giới của Không quân Nga tiếp tục được tin dùng

TPO - Máy bay ném bom nhanh nhất từng được chế tạo; máy bay ném bom lớn nhất từng được chế tạo; máy bay ném bom nặng nhất từng được chế tạo... tất cả những biệt danh này đều đề cập đến Tuplev Tu-160 có biệt danh Thiên nga trắng (NATO gọi là Blackjack), một máy bay sản xuất từ thời Liên Xô vẫn được trọng dụng đến ngày nay.
Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

TPO - Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ của Mỹ và Canada đã lập tức điều động máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay cảnh báo E-3 và máy bay chiến đấu tàng hình CF-18 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga ngay sau khi chúng xuất hiện gần khu vực nhận dạng phòng không của Canada.
Không quân Vũ trụ Nga được chào đón ở Venezuela

Không quân Vũ trụ Nga được chào đón ở Venezuela

TPO - Hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) đã đến Sân bay Quốc tế Maiquetia ở Venezuela hôm 10/12 trong sự chào đón của giới chức quân sự nước này. Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela, tướng Vladimir Padrino Lopez, khẳng định, sự hiện diện của máy bay ném bom Nga giúp Venezuela nâng cao khả năng phòng thủ nhằm bảo đảm hòa bình và ổn định đất nước.
'Thiên nga trắng' Tu-160 và sứ mệnh răn đe hạt nhân

'Thiên nga trắng' Tu-160 và sứ mệnh răn đe hạt nhân

TPO - Máy bay ném bom Tu-160 là loại máy bay ném bom chiến lược tầm xa siêu thanh có thể thay đổi hình dạng cánh được phát triển bởi phòng thiết kế Tupolev của Liên bang Xô viết từ những năm 1970. Hiện tại Nga đang nghiên cứu nâng cấp hiện đại hóa Tu-160. Sau khi nâng cấp, với tên gọi mới, Tu-160M có tầm bay lên tới 12.000 km, có thể phóng tên lửa hành trình tầm xa được trang bị đầu đạn hạt nhân, đồng thời  mang theo tới 40 tấn đạn dược khác nhau.
Uy lực 'Thiên nga trắng' Tu-160 lừng danh của Nga

Uy lực 'Thiên nga trắng' Tu-160 lừng danh của Nga

TPO - Tu-160 (NATO gọi là BlackJack) là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh mang tên lửa với cánh thay đổi góc nghiêng tùy chọn, mẫu sáng chế của Phòng Thiết kế Tupolev trong những năm 1970-1980. Tu-160  là máy bay lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử máy bay quân sự siêu thanh và máy bay với biến cánh hình học, đồng thời cũng là chiến đấu cơ nặng nhất thế giới, với trọng lượng cất cánh tối đa lớn nhất trong số các máy bay ném bom hiện có.
Uy lực máy bay ném bom Tu-160 được Nga sử dụng tuần tra Bắc Cực

Uy lực máy bay ném bom Tu-160 được Nga sử dụng tuần tra Bắc Cực

TPO - Tư lệnh lực lượng không quân tầm xa của Nga, thiếu tướng Sergei Kobylash cho biết sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 để tuần tra Bắc Cực. Tháng 12/2014, trên cơ sở Hạm đội Bắc Hải, Nga đã thành lập Bộ tư lệnh chiến lược chung Bắc cực đảm nhiệm quản lý, chỉ đạo các đơn vị quân sự của Nga được triển khai ở khu vực Bắc Cực. Nga cũng có kế hoạch khôi phục 13 căn cứ không quân còn sót lại từ thời Liên Xô ở khu vực Bắc Cực.