Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn

TPO - Trong một bài đăng trên mạng xã hội gần đây, Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM) đã điểm lại một vài kỷ lục “khủng” về thời gian bay của các máy bay ném bom thuôc không quân Mỹ trong quá khứ ngay sau khi lực lượng không quân Nga khoe kỷ lục bay trong nhiệm vụ máy bay ném bom kéo dài hơn một ngày.

Ngày 21/9, STRATCOM đã liệt kê các nhiệm vụ được thực hiện bởi các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer, B-52 Stratofortoress và B-2 Spirit kéo dài hàng chục giờ mỗi chuyến đã từng được thực hiện trong quá khứ.

Theo bài đăng trên twitter của STRATCOM, máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đã bay được 30 giờ (năm 2014);  B-2 Spirit bay được 44 giờ (năm 2001); B-52 Stratofortress: 45 giờ (năm 1957)

Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn ảnh 1 Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đã bay được 30 giờ vào năm 2014.  Ảnh: STRATCOM
Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn ảnh 2 Máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit bay được 44 giờ vào năm 2001. STRATCOM
Nga vừa khoe kỷ lục bay của Tu-160, Mỹ dằn mặt bằng loạt kỷ lục ‘khủng’ hơn ảnh 3 Máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress của Mỹ bay được 45 giờ vào năm 1957. STRATCOM

Một số chuyên gia nhận định, thông tin này được đăng tải không nằm ngoài mục đích “dằn mặt” Nga khi tuần trước, Trung tướng Sergey Kobylash của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, đã khoe rằng 2 trong số các máy bay ném bom “Thiên Nga trắng” Tu-160 của họ ( tên báo cáo của NATO “Blackjack”) đã lập kỷ lục với các chuyến bay thẳng kéo dài 25 giờ.

"Hôm nay, một kỷ lục mới về tầm bay và thời gian bay đã được thiết lập bởi hai tổ bay tầm xa trên tàu sân bay mang tên lửa chiến lược siêu thanh Tu-160. Các phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bay trên không trong hơn 25 giờ và bay được hơn 20.000 km," Kobylash nói.

 Theo đánh giá trên Sputnik, các máy bay ném bom của Mỹ có thể sẽ lập nhiều kỷ lục hơn vì Mỹ từ lâu đã sử dụng phi đội máy bay ném bom chiến lược của mình với tầm hoạt động toàn cầu.

 Nếu so sánh, các chuyến bay tầm xa của Nga rất ít và không liên tục. Năm ngoái, 2 chiếc Tu-160 đã bay đến Nam Phi và năm trước đó, 2 chiếc bay đến Venezuela.

 Trong khi từ đầu năm nay, Lầu Năm Góc đã liên tục điều động máy bay ném bom của họ đến nhiều nơi trên khắp thế giới, đôi khi bất ngờ xuất hiện gần những nơi có ý nghĩa địa chiến lược.

Tuy nhiên Sputnik cũng đưa ra gợi ý nếu Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga muốn đáp trả có thể nhắc đến kỷ lục "khủng" vào năm 2010, khi hai máy bay ném bom Tu-95 (NATO định danh là "Bear") đã thực hiện các nhiệm vụ không ngừng trong 43 giờ trên toàn bộ khu vực Bắc Cực. Kỷ lục này gần bằng với thành tích "khủng nhất" của STRATCOM.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.