Tiêm kích Su-30 của Nga gặp nạn rơi giữa rừng

Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM. Ảnh: Sputnik
Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM. Ảnh: Sputnik
TPO - Theo báo cáo sơ bộ từ Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay chiến đấu Su-30 đã bất ngờ gặp nạn rơi ở vùng Tver khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

"Vào ngày 22/9, một máy bay Su-30 của Quân khu phía Tây đã bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện theo lịch trình ở vùng Tver", thông cáo viết. "Máy bay rơi trong một khu vực nhiều cây cối. Không có sự phá hủy nào trên mặt đất."

Theo Bộ Quốc phòng, các phi công phi đã bật ghế phóng ra ngoài trước khi máy bay va chạm với mặt đất và liên lạc với quân đội. Phi công nhanh chóng được di tản về căn cứ nên tính mạng của họ không bị nguy hiểm.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo cụ thể nguyên nhân vụ việc. Quân khu phía Tây đã cử một ủy ban đến hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

Sukhoi Su-30 (tên báo cáo của NATO là Flanker-C) là một máy bay chiến đấu hai động cơ, hai chỗ ngồi được phát triển bởi Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga.

Phiên bản gần đây nhất của nó, được gọi là Su-30SM, được quân đội Nga tiếp nhận lần đầu tiên vào năm 2012 và đã tham gia chiến dịch tại Syria. Các mẫu máy bay Su-30 khác nhau đã được Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Armenia, Belarus và các quốc gia khác mua trong nhiều thập kỷ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…