Tiêm kích Su-30 của Nga gặp nạn rơi giữa rừng

Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM. Ảnh: Sputnik
Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30SM. Ảnh: Sputnik
TPO - Theo báo cáo sơ bộ từ Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay chiến đấu Su-30 đã bất ngờ gặp nạn rơi ở vùng Tver khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

"Vào ngày 22/9, một máy bay Su-30 của Quân khu phía Tây đã bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện theo lịch trình ở vùng Tver", thông cáo viết. "Máy bay rơi trong một khu vực nhiều cây cối. Không có sự phá hủy nào trên mặt đất."

Theo Bộ Quốc phòng, các phi công phi đã bật ghế phóng ra ngoài trước khi máy bay va chạm với mặt đất và liên lạc với quân đội. Phi công nhanh chóng được di tản về căn cứ nên tính mạng của họ không bị nguy hiểm.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo cụ thể nguyên nhân vụ việc. Quân khu phía Tây đã cử một ủy ban đến hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

Sukhoi Su-30 (tên báo cáo của NATO là Flanker-C) là một máy bay chiến đấu hai động cơ, hai chỗ ngồi được phát triển bởi Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga.

Phiên bản gần đây nhất của nó, được gọi là Su-30SM, được quân đội Nga tiếp nhận lần đầu tiên vào năm 2012 và đã tham gia chiến dịch tại Syria. Các mẫu máy bay Su-30 khác nhau đã được Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Armenia, Belarus và các quốc gia khác mua trong nhiều thập kỷ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG