Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay

0:00 / 0:00
0:00
Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay
TPO - Người ta dự đoán cuộc diễu hành năm 2021 sẽ bao gồm sự ra mắt của hệ thống phòng không S-500 ‘Prometheus’, nhưng tin đồn đó đã không trở thành sự thật. Hãy cùng điểm danh các khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ở Nga.

Nga có kế hoạch trình diễn những khí tài bổ sung mới nhất cho quân đội như hệ thống phóng tên lửa ‘Typhoons’ và TOS.

Hơn 12.500 quân nhân, cùng 190 thiết bị quân sự, sẽ diễu hành qua các đường phố ở trung tâm Moscow và Quảng trường Đỏ vào ngày 9 tháng 5, khi Nga kỷ niệm 76 năm kết thúc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Lục quân

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 1

T-34

Năm nay, 35 loại máy móc vũ khí sẽ diễu hành trên phố, các máy bay bay qua thành phố. Cuộc diễu hành sẽ được dẫn đầu bởi một chiếc T-34, loại xe tăng huyền thoại đã góp phần xoay chuyển tình thế của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Du khách cũng có thể nhìn thấy những cỗ máy chiến đấu cổ điển đang trong tình trạng có thể hoạt động hoàn hảo này trong Công viên Patriot ở Vùng Moscow sau khi biên giới được mở lại.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 2

Boomerang BMP-K

Ngay sau đó, những người xem trên đường phố Moscow sẽ có thể thấy những khí tài bổ sung mới nhất cho quân đội Nga, chẳng hạn như xe chở quân bọc thép ‘Boomerang’, cũng như xe bọc thép ‘Typhoon’.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 3

Xe chiến đấu lội nước BMP-3

Những cỗ máy này sẽ diễu hành cùng với các đơn vị bọc thép hạng nhẹ có bộ binh, chẳng hạn như BMP-2 và BMP-3.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 4

Tên lửa đạn đạo RS-24 Yars

Sau đó, khán giả sẽ có thể chứng kiến ​​các tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất của đất nước, chẳng hạn như 'Yars'.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 5

Giàn phóng pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A

Người ta đã dự đoán rằng cuộc diễu hành năm 2021 sẽ bao gồm sự ra mắt của hệ thống phòng không S-500 ‘Prometheus’, nhưng tin đồn đó đã không trở thành sự thật.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 6

Oanh tạc cơ Тu-160

Thay vào đó, các đường phố của Moscow sẽ lại chứng kiến ​​hệ thống tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa ‘Iskander-M’ và TOS-1.

Lực lượng không quân

Điểm đặc biệt của cuộc diễu binh hàng không năm nay sẽ là chuyến bay của oanh tạc cơ mang tên lửa chiến lược tầm xa Tu-160, đi kèm là máy bay chiến đấu Su-35S.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 7

Tu-95MS

Ngoài ra, lần đầu tiên, khu vực trên không của cuộc duyệt binh sẽ do 3 trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 dẫn đầu, tiếp theo là trực thăng chiến đấu và vận tải Mi-8, trực thăng tấn công Mi-35, Ka-52 và đội bay nhào lộn Berkut bay trên trực thăng Mi-28N.

Điểm danh khí tài quân sự sẽ diễu hành qua Moscow vào Ngày Chiến thắng năm nay ảnh 8

Su-57

Cuộc trình diễn bay cũng sẽ có sự tham gia của các oanh tạc cơ tên lửa chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, máy bay tiếp dầu IL-78, máy bay vận tải quân sự IL-76, máy bay chiến đấu Su-35S, máy bay ném bom Su-34 và Su-24M, cũng như các máy bay khác .

Cuộc duyệt binh sẽ kết thúc với màn bay qua Quảng trường Đỏ của các máy bay MiG-31K và Su-57 và ba nhóm nhào lộn trên không - Trung tâm Hàng không Lipetsk, Hiệp sĩ Nga và Strizhi.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.