Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

TPO - Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay có sự tham gia của khoảng 14.000 binh sĩ đến từ 13 quốc gia, với nhiều khí tài cổ điển cùng những vũ khí mới nhất thể hiện năng lực quân sự của Nga qua nhiều thời kì.

Lễ duyệt binh có sự tham gia của hơn 200 khí tài cơ giới và 75 máy bay, tượng trưng cho 75 năm kỉ niệm Ngày Chiến thắng cuộc chiến Vệ quốc vĩ đại (1945 – 2020).

Đây cũng là lần đầu tiên Nga trình làng 20 thiết bị quân sự mới, bao gồm súng phóng lửa Tosochka, xe tăng T-90M hiện đại hóa sâu và hệ thống tên lửa đất-đối-không Buk-M3.

Trong khối diễu hành sẽ có sự xuất hiện của 234 thiết bị quân sự, gồm xe chiến đấu bộ binh BMP-2, hệ thống pháo phòng không Derivation-Air Defense, xe tăng T-80BVM, T-14 Armata, hệ thống tên lửa phòng không S-300B4, hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-2, hệ thống phòng thủ bờ biển Bal và hệ thống tên lửa phòng không S-350,…

Các máy bay chiến đấu Su-57, tiêm kích đánh chặn siêu thanh MiG-31K và hệ thống tên lửa siêu thanh huyền thoại Dagger cũng sẽ có mặt trong lễ duyệt binh.

Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 1 Đại bác khai hỏa trên nền quốc thiều Nga.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 2 Dẫn đầu đoàn duyệt binh cơ giới là xe tăng hạng trung T-34-85. Đây là biểu tượng của cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. 
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 3 Pháo tự hành Msta-SM và xe bọc thép BTR-82A.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 4 Pháo tự hành Msta-SM.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 5 Xe bọc thép Typhoon-K.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 6 Hệ thống tên lửa đất-đối-không S-400.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 7 Bệ phóng rocket đa nòng TOS-1A Buratino.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 8 Phiên bản Bắc Cực của hệ thống tên lửa Pantsir-SA.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 9 Xe bọc thép chở quân BTR-82A.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 10 Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-24 Yars.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 11 Tổ hợp Shell-S và Shell-SM nâng cấp.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 12 Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ sẽ kết thúc bằng phần diễu hành trên không của 75 máy bay, tượng trưng cho 75 năm Ngày Chiến thắng.
Nga khoe loạt khí tài uy lực trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 13
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.