Có 47 kết quả :

UAV ‘thợ săn đêm’ Bayraktar TB2 của Ukraine phá hủy xe tăng Nga

UAV ‘thợ săn đêm’ Bayraktar TB2 của Ukraine phá hủy xe tăng Nga

TPO - Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video máy bay không người lái (UAV) Bayraktar phá hủy xe tăng Nga trong đêm. Bộ Quốc phòng Ukraine viết: “Thợ săn đêm - Bayraktar không chỉ đưa chúng ta đến gần hơn chiến thắng bằng cách phá hủy trang thiết bị và nhân lực của quân Nga, mà còn khiến ngân sách của Nga thiệt hại nặng nề”. Đến thời điểm hiện tại, quân đội Nga chưa đưa ra bình luận về video trên.
Một chiếc M-1A2SEPv3 khai hỏa trong quá trình thử nghiệm ở Alaska.

Tin buồn cho quân đội Mỹ: Xe tăng của họ quá nặng

TPO - Quân đội Mỹ đã kết thúc quá trình thử nghiệm trong điều kiện thời tiết lạnh đối với xe tăng mới nhất của họ. Xe tăng Phiên bản 3 của Gói Nâng cấp Hệ thống M-1A2 — hay M-1A2SEPv3 — hoạt động tốt với nhiệt độ cận Bắc Cực của Alaska, các nhà thử nghiệm của lục quân Mỹ kết luận.
Xe tăng hạng nhẹ K21-105

Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?

TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Siêu tăng Armata của Nga

10 lý do buộc đối thủ phải khiếp sợ siêu tăng Armata của Nga

TPO - Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa rõ và chưa được chứng minh về T-14 của Nga (như khả năng và số lượng sản xuất), nhưng rõ ràng đây là một loại xe tăng rất tiên tiến. Nó thực sự vượt trội hơn bất cứ thứ gì mà quân đội phương Tây có với những chiếc xe tăng thế hệ thứ ba được hiện đại hóa của họ.
Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.
Xe tăng T-72 của Nga

Sau khi thao diễn ở Army Games 2020, Nga cho ra mắt dòng tăng T-72B3 mới đầy đột phá

TPO - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 (MBT) do Liên Xô thiết kế được đưa vào sản xuất lần đầu tiên vào năm 1971 và được đưa vào trang bị hai năm sau đó. Hơn 20.000 chiếc đã được chế tạo — và nó đã được sử dụng trong nhiều cuộc xung đột, bắt đầu từ Chiến tranh Iran-Iraq và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.
Xe tăng T-90 của lục quân Nga

Bốn vũ khí biến Nga trở thành cường quốc lục quân

TPO - Quân đội Nga đã phát triển theo những cách khác biệt sâu sắc với các lực lượng trên bộ của Mỹ vì sự khác biệt về địa lý, kinh nghiệm lịch sử, hoàn cảnh chiến lược và học thuyết quân sự. Mỹ đã tham gia các cuộc chiến tranh xa bờ biển quê hương, có thể triển khai sức mạnh không quân dồi dào với vũ khí dẫn đường chính xác, binh sĩ được đào tạo bài bản và trang bị kỹ lưỡng hơn.
Nga sắp hết xe tăng?

Nga sắp hết xe tăng?

TPO - Theo một báo cáo tình báo nguồn mở xuất hiện trên trang web Lenta của Nga, Quân đội Nga có tổng cộng khoảng 2.685 xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) trong kho. Mặc dù đó vẫn là một con số đáng kể, nhưng theo báo cáo, chỉ có khoảng 1.200 xe tăng trong số đó - khoảng 45% - thực sự là xe tăng mới hoặc được nâng cấp được sản xuất từ năm 2000 trở về sau.