Cảnh tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của Tu-160 giữa lúc bình minh

TPO - Kênh truyền hình Zvezda (Nga) vừa công bố đoạn video cho thấy cảnh máy bay ném bom chiến lược Tu-160, được mệnh danh “Thiên nga trắng” tiếp nhiên liệu trên không khi đang bay đến Nam Phi.

Trong video, phi cơ Thiên nga trắng từ từ nối ống tiếp nhiên liệu với chiếc Il-78 khi đang di chuyển với tốc độ vài trăm km/giờ.

Toàn bộ quá trình diễn ra giữa lúc mặt trời mọc, ở một địa điểm không xác định nằm trên tuyến đường bay từ Nga đến Nam Phi.

 

 Nguồn: Zvezda

Theo Zvezda, chiếc Tu-160 đã bay qua biển Caspi, biển Ả Rập cùng Ấn Độ Dương.

Khi vào không phận Nam Phi, Tu-160 được hộ tống bởi máy bay phản lực Saab JAS 39 của nước này.

Thiên nga trắng Tu-160 là một trong những máy bay ném bom chiến lược lớn nhất thế giới.

Máy bay được phát triển vào những năm 1970 ở Liên Xô, và bắt đầu được đưa vào Không quân từ năm 1987.

Tu-160 có khả năng đạt tới vận tốc 2.200km/giờ, tương đương Mach 2.05, và có thể bay liên tục 25 giờ không nghỉ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.
Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.