Có 1792 kết quả :

Làm rõ trách nhiệm sai phạm trong quản lý đất công ở Bình Dương

Làm rõ trách nhiệm sai phạm trong quản lý đất công ở Bình Dương

TPO - Hơn 529 ha đất được giao quản lý, sử dụng để làm kinh tế phục vụ lợi ích quốc phòng nhưng hàng trăm ha đất thuộc quản lý của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương được cho thuê trái quy định. Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đề nghị xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương vì làm trái quy định, gây dư luận không tốt trong nhân dân.
Hải quân Mỹ, Nhật và Australia tập trận chung trên Biển Đông ngày 19-20 tháng 10 năm 2020

Quốc hội Mỹ thông qua Luật ủy quyền Quốc phòng

TP - Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho năm tài chính 2021 với nhiều điều khoản liên quan đến Trung Quốc; trong đó có “Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương” (Pacific Deterrence Initiative) gây nên sự chú ý của giới quan sát quốc tế.  
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tại hội nghị, sáng 30/11. Ảnh: Nguyễn Minh

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương

TPO - Sáng 30/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng chủ trì, chỉ đạo Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020; ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội năm 2021. 
Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn từ chiều tối 4/10 Ảnh: Như Ý

Nguyên nhân điểm chuẩn tăng mạnh

TP - Ngày 4/10, sau khi quy trình lọc ảo kết thúc, một số trường đại  học công bố điểm chuẩn năm 2020. Do phổ điểm năm nay tăng nên điểm trúng tuyển của một số trường cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái.
Ngắm sinh viên trải nghiệm ôm bát, xếp hàng đi ăn như người lính

Ngắm sinh viên trải nghiệm ôm bát, xếp hàng đi ăn như người lính

TPO - Học ra học, chơi ra chơi, học hành nghiêm túc nhưng cứ đến giờ giải lao là tiếng cười nói vang lên cả một góc sân. Những tưởng chỉ có trong môi trường người lính mới có như gấp chăn màn vuông góc, xếp hàng, ôm bát đũa đi ăn, đều được các bạn sinh viên trải nghiệm trong hơn một tháng học quân sự tập trung.
Tương quan lực lượng quân sự Mỹ - Trung Quốc

Tương quan lực lượng quân sự Mỹ - Trung Quốc

TPO - Nếu tính về nhân lực quốc phòng, Trung Quốc nhiều hơn Mỹ. Tuy nhiên, trong nhiều thập niên qua, Mỹ chi nhiều tiền cho quốc phòng hơn Trung Quốc, và cũng sở hữu nhiều vũ khí công nghệ cao, có năng lực tác chiến cao hơn so với Trung Quốc.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao đổi với phóng viên

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ai thấy người nước ngoài được cấp sổ đỏ thì báo tôi'

TPO - "Cho đến giờ, tôi vẫn bảo lưu ý kiến rằng tôi chưa thấy cá nhân nước ngoài nào được cấp giấy phép quyền sử dụng đất bởi luật đất đai quy định rõ ràng. Ai thấy cứ báo cho tôi và tôi sẽ xử lý người cấp giấy phép ngay”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà chia sẻ với phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội.